Elon Musk đã được hỏi trên Twitter về vụ việc giải cứu đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt và dòng Tweet trả lời của ông khiến người ta khâm phục.

Vụ việc một huấn luyện viên và 12 cầu thủ nhí của Thái Lan đã bị mất tích bên trong hang động Tham Luang đã khiến cho mọi người không chỉ ở Thái Lan mà nhiều nơi trên thế giới quan tâm. Suốt 9 ngày tim kiếm thì hôm 2/7 một thợ lặn của Anh đã tìm thấy cả 13 người vẫn còn sống trong một địa điểm rất sâu trong hang. Việc nước mưa dâng cao khiến cho địa hình trở nên hiểm trở và đội cứu hộ vẫn chưa tìm được phương pháp giải cứu.

Elon Musk là ai?

Elon Musk (sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971) là một nhà phát minh, doanh nhân, tỉ phú người Nam Phi. Ông được biết đến với tư cách người sáng lập SpaceX và đồng sáng lập Tesla Motors và PayPal. Hiện tại ông đang điều hành Tesla, SpaceX, Boring Company với nhiều dự án thay đổi thế giới. Ông được xem là “Iron man” giữa đời thực, thực tế ông cũng tham gia vào một cảnh quay trong phim Iron man và đạo diễn Jon Favreau cũng chia sẻ là đã xây dựng nhân vật Tony Stark dựa trên hình mẫu thật là tỷ phú Elon Musk.

Elon Musk được xem là "Iron Man" giữa đời thực.
Elon Musk được xem là “Iron Man” giữa đời thực.

Một người dùng Twitter là @MabzMagz đã hỏi Elon Musk rằng ông có thể hỗ trợ quá trình giải cứu 13 người này hay không, người dùng này có lẽ nghĩ rằng Elon Musk đang tham gia một dự án đào hầm giải quyết giao thông tại Mỹ nên ông có thể giúp được. Chỉ vài tiếng sau khi dòng Tweet được đăng tải thì Elon Musk đã trả lời: “Tôi nghĩ rằng chính phủ Thái Lan kiểm soát được vụ việc này, nhưng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ nếu có thể”. Một dòng Tweet nhận được 11,9 ngàn lượt thích và 1700 người Retweet.

Tất nhiên với công nghệ tối tân mà Elon Musk đang dùng trong dự án đào hầm ở Los Angeles thì việc giải cứu 13 người này sẽ diễn ra một cách dễ dàng và an toàn. chính phủ Thái Lan đã mời rất nhiều đội ngũ cứu hộ, chuyên gia và thợ lặn giỏi nhất trên thế giới để giúp giải cứu đội bóng này. Có 3 phương pháp chính mà mọi người đang xem xét

  • Phương pháp 1: Huấn luyện từng thành viên trong đội bóng cách bơi và lặn. Sau đó đội hỗ trợ lặn sẽ giúp các em có thể tự bơi ra ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này khá rủi ro và nguy hiểm.
  • Phương pháp 2: Khoan từ đỉnh núi xuống và cứu hộ thông qua lỗ khoang đó. Phương pháp này đòi hỏi phải nghiên cứu lâu và cần một sức mạnh công nghệ tối tân như những gì Elon Musk đang làm.
  • Phương pháp 3: Chờ nước rút trong thời gian rất dài và đội cứu hộ sẽ tiếp tế lương thực, đồ dùng. Phương pháp này an toàn nhất nhưng thời gian có thể rất dài.
Đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt
Đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt

Mặc dù là một người rất bận khi phải điều hành tới 3 công ty cùng lúc với rất nhiều dự án nhưng Elon Musk vẫn dành nhiều thời gian dùng Twitter và trả lời người dùng. Twitter cũng được xem là nơi mà mọi người có thể tiếp cận những người nổi tiếng và giỏi nhất một cách gần nhất giống như đang nhắn tin với họ.

Chủ đề tương tự: