CEO của Tesla là “Iron man” Elon Musk hiện tại vẫn nói rằng Autopilot chỉ hỗ trợ người lái và tập trung nhiều vào khả năng an toàn của tài xế trên những dòng xem mà Tesla phát triển. Tuy nhiên, bản cập nhật sắp tới đây sẽ giúp Autopilot – tính năng tự động lái của Tesla trở nên thông minh hơn và có khả năng tự điều khiển xe 100%.

Autopilot là một tính năng mà theo Elon Musk nó sẽ giúp mọi người chỉ việc ngồi lên xe điện Tesla và để nó tự hành chiếc xe hoàn toàn. Tuy nhiên, từ khi ra mắt tới nay, tính năng này chỉ hoàn thành việc hỗ trợ người lái giúp họ di chuyển an toàn hơn mà chưa hoàn toàn tự lái 100%. Bên cạnh đó, việc Autopilot vẫn chưa đủ thông minh để xử lý tình huống là điều mà những người điều khiển xe điện Tesla chưa thực sự tin tưởng.

Autopilot mới có khả năng tự lái hoàn toàn
Autopilot mới có khả năng tự lái hoàn toàn

Dù vậy, trong thời gian gần đây, CEO Elon Musk đã đưa ra những thông báo về tính năng Autopilot 2.0 – phiên bản kế tiếp của thế hệ đầu tiên. Cụ thể, Autopilot sẽ có được khả năng vận hành tốt hơn rất nhiều giúp xe di chuyển an toàn mà không cần tài xế phải can thiệp. Những gì Autopilot đang thể hiện phục vụ 1 mục đích duy nhất mà Elon Musk mong muốn – Bạn có thể triệu hồi chiếc Tesla từ khoảng cách rất xa đến đón mà không cần phải làm gì. Dự tính, bản cập nhật mới này sẽ ra mắt vào tháng 8 năm nay.

Elon Musk cho biết Autopilot hiện tại tập trung vào sự an toàn của người điều khiển Tesla. Còn phiên bản cập nhật trong tương lai sẽ mang đến những trải nghiệm tự động hóa đúng nghĩa. – Nguồn: Twitter của Elon Musk

Đây là những điều mà Elon Musk trả lời trên Twitter. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn đang trong giai đoạn thông tin, để kiểm chứng khả năng của Autopilot mới, điều duy nhất chính là chờ đến khi nó ra mắt.

Sau những dòng đăng tải của Elon Musk trên Twitter thì Tesla cũng đã có những thay đổi nhất định trên trang chủ của họ khi một mục mới mang tên “Full Self-Driving Capability” được tạo ra đề cao khả năng của Autopilot mới. Một câu quan trọng mà Tesla muốn gửi đến tất cả mọi người “Tất cả những gì bạn cần làm là vào xe và nói cho hệ thống biết điểm đến của bạn”.

Elon Musk còn muốn nhiều hơn khi đòi muốn gắn tên lửa cỡ nhỏ của SpaceX vào các dòng xe Tesla trong tương lai – Nguồn: Twitter của Elon Musk

Ngoài ra, Autopilot và Tesla, Musk còn úp mở về dự án mẫu xe Roadster chạy bằng tên lửa của SpaceX để mang đến những trải nghiệm cao cấp hơn về tốc độ. Ông thậm chí còn cho rằng công nghệ này sẽ giúp thế hệ xe Tesla trong tương lai có thể bay lượn trên không.

Xem thêm: Tỉ phú Jack Dorsey: một “Steve Jobs” khác của thế giới công nghệ