iPad và Macbook trong tương lai có thể sạc không dây cho iPhone, đó là những điều có thể xảy ra trong tương lai khi Apple vừa mới nộp một bằng sáng chế liên quan đến điều này. Theo bằng sáng chế mới mà Apple vừa nộp, cả ba sản phẩm được xem là chủ chốt của Apple bao gồm iPhone, iPad và Macbook có thể sạc lẫn nhau mà không cần bất kỳ kế nối có dây nào cả. Mọi thứ có thể được diễn ra hoàn toàn không dây thông qua bề mặt kim loại của cả ba thiết bị.

Softpedia cho biết rằng bằng sáng chế mới của Apple miêu tả về một công nghệ mới, một công nghệ có khả năng “sạc cảm ứng giữa các thiết bị điện tử”, những cuộn dây cảm ứng được đặt bên trong các thiết bị và truyền dẫn điện ra ngoài thông qua bề mặt kim loại để đi đến được thiết bị khác một cách dễ dàng.

Bằng sáng chế sạc lẫn nhau giữa iPhone - iPad và Macbook của Apple
Bằng sáng chế sạc lẫn nhau giữa iPhone – iPad và Macbook của Apple

Với những gì mà bằng sáng chế này mô tả, chúng ta có thể thấy điều này hoàn toàn có thể xảy ra bởi đa phần những sản phẩm của Apple đều có thiết kế nhôm nguyên khối và hoàn toàn phù hợp cho việc làm này. Trong sự kiện Special Event 2017, Apple từng giới thiệu một thiết bị sạc không dây rất mạnh mẽ là AirPower, thiết bị có khả năng sạc cùng lúc nhiều thiết bị và bạn chỉ cần đặt lên trên bề mặt. Có lẽ Apple đã lấy được một nguồn cảm hứng nhất định từ chính thiết bị của mình và tạo ra một công nghệ mới.

Cũng trong bằng sáng chế mới, Apple đã có những mô tả chi tiết và hơi chuyên nghành so với người phổ thông. Cụ thể Apple nói rằng đó là một thiết bị điện tử dùng một phương thức nhất định để sạc cảm ứng cho một thiết bị nào đó và được hoạt động bởi một thiết bị khác. Thiết bị điện tử đó bao gồm một vỏ bọc được kết nối với một cuộn dây cảm ứng nối liền với viên pin. Đó là những mô tả có phần học thuật của Apple cho công nghệ mới này.

iPad và Macbook trong tương lai có thể sạc không dây cho iPhone
iPad và Macbook trong tương lai có thể sạc không dây cho iPhone

Trong một thời đại mà Apple dự đoán các kết nối không dây và sạc không dây dần lên ngôi. Họ cần phải “dũng cảm” để thay đổi trước khi mọi thứ diễn ra quá nhanh. Apple đã có những bước đi chậm chạp trong kết nối không dây, khởi đầu là việc bỏ đi cổng tai nghe 3.5mm và giờ đây, Apple muốn bỏ luôn cả cổng sạc. Jony Ive – Giám đốc thiết kế của Apple, người đã mang đến những sản phẩm tuyệt tác của Táo khuyết trong suốt hơn 2 thập kỷ và là người mà Steve Jobs kỳ vọng rất nhiều, ông đã từng mơ về một chiếc iPhone hoàn toàn không dây. Ước mơ đó có lẽ đang được Apple làm mỗi ngày và gã khổng lồ xứ Cupertino đang chạy nước rút trong cuộc đua mà họ xuất phát sau.

Chủ đề tương tự: