Theo những gì CEO Tim Cook chia sẻ thì Apple sẽ mua lại trung bình 15 đến 20 công ty một năm để nâng cao tính năng và bổ sung nguồn lực của mình. Một trong số những công ty mà Apple đang lên kế hoạch mua lại là AgileBits, nhà phát triển cho ứng dụng lưu trữ và quản lý mật khẩu rất nổi tiếng 1Password.

1Password on iPhone
1Password on iPhone

Apple đã có một thoả thuận với công ty chủ quản 1Password là AgileBits. Gói gia đình của 1Password hiện tại rơi vào khoảng 60 đô một năm, nếu như công ty này áp dụng một khoảng giảm 50% cho nhân viên, Apple sẽ trả vào khoảng 2,5 triệu đô một năm theo hợp đồng. Tuy nhiên, đó chỉ là ví dụ và chưa có bên nào khẳng định cả. Cho dù vậy, đây vẫn là một thoả thuận rất lớn mà nó có thể ảnh hưởng đến hướng đi của AgileBits và 1Password. Hiện tại, 1Password đang cung cấp dịch vụ của họ với 6 tuỳ chỉnh và tất nhiên cung cấp cho nhân viên của họ thêm một vài tuỳ chỉnh khác. Hợp đồng với Apple của 1Password có thể sẽ khiến 1Password cung cấp dịch vụ với những tuỳ chỉnh khác. Dễ hiểu hơn, hiện tại AgileBits có thể đồng bộ hoá qua AWS (Amazon Web Services), Apple có thể sử dụng một phiên bản khác có khả năng đồng bộ qua iCloud.

Một vài tweet liên quan đến vấn đề này:

Hiện tại, 1Password đang được sử dụng bởi rất nhiều người dùng cá nhân và doanh nghiệp, doanh thu trung bình của họ rơi vào khoảng 5 đến 10 triệu đô mỗi năm. Nếu như AgileBits để cho Apple mua lại, họ có thể mang về doanh thu gấp 2 đến 3 lần hiện tại. Tuy nhiên, có vẻ như 1Password đang muốn từ chối lời đề nghị mua lại từ Gã khổng lồ xứ Cupertino, họ chỉ muốn cung cấp dịch vụ cho nhân viên của Apple thông qua một gói Doanh nghiệp đặc biệt hơn.

1Password là gì?

1Password là một ứng dụng quản lý mật khẩu tất cả trong một. Điều đặc biệt là ứng dụng này có khả năng lưu mọi thông tin quan trọng của chúng ta bao gồm thông tin tài khoản đăng nhập vào các ứng dụng, dịch vụ, website,… mà còn bao gồm những thông tin nhạy cảm khác như tài khoản ngân hàng, thông tin cá nhân, bằng lái xe, ghi chú bí mật và rất nhiều thứ khác.

1Password cho thiết bị iOS

1Password cho thiết bị Android

Theo ProductHunt

Chủ đề tương tự: