Giám đốc thiết kế thiên tài của Apple – Jony Ive từng nói rằng ông muốn iPhone bước vào kỷ nguyên không dây hoàn toàn, nghĩa là iPhone hoàn toàn không có bất kỳ một cổng kết nối nào cả.

Theo một vài thông tin từ Bloomberg, những kỹ sư và các nhà thiết kế của Apple từng nghĩ tới chuyện sẽ bỏ luôn cả cổng Lightning khi đang phát triển iPhone 8/8 Plus và cả iPhone X. Cụ thể, họ muốn những chiếc iPhone này sử dụng mọi kết nối không dây từ sạc cho đến nghe nhạc. Tuy nhiên, những nổ lực của đội ngủ này không trở thành hiện thực khi công nghệ chưa đủ để đáp ứng yêu cầu của họ. Đặc biệt, theo những tính toán của các kỹ sư thì sạc không dây cho tốc độ sạc vẫn chưa thể so sánh với sác có dây.

Giám đốc thiết kế của Apple - Jony Ive
Giám đốc thiết kế của Apple – Jony Ive

Mặc dù là một trong những công ty bí mật nhất thế giới nhưng Apple vẫn để lộ một vài thông tin quan trọng. Cụ thể, một số nguồn tin từ bên trong “tàu vũ trụ” rò rỉ ra bên ngoài là Apple đang dự định bỏ hết mọi nút bấm và cổng kết nối trên iPhone trong tương lai. Nhiều người cho rằng Apple sẽ bỏ đi lightning trên iPhone để thay thế bằng UUSB Type C cho iPhone năm 2019, cũng có thể họ sẽ bỏ luôn vì điều này hơi phi lý. Cổng Lightning được Apple trình làng lần đầu tiên vào ngày 12/9/2012 trên thế hệ iPhone 5 và iPad 4, hơn nửa thập kỷ cổng Lightning tồn tại và Apple đang mơ về ngày loại bỏ nó như cách họ đã làm với Jack tai nghe 3.5mm.

Nếu như loại bỏ đi những cổng kết nối hiện có thì Apple cần giải quyết rất nhiều vấn đề như cách khắc phục khi máy bị treo, kết nối iPhone với Macbook lần đầu, các vấn đề về bảo mật khác,… Rất nhiều điều liên quan đến phần mềm và bảo mật, không chỉ là việc công nghệ có cho phép hay không. Tuy nhiên, đó là vấn đề của tương lai và hiện tại chúng cần chờ đợi xem Apple sẽ mang đến những gì tại Special Event 2018 – nơi mà thế hệ iPhone mới sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Xem thêm: Apple dự định sẽ mang “tai thỏ” lên thế hệ iPad mới?