Instagram sẽ hiển thị trang thái online người dùng giống như Messenger, đó là những gì nền tảng chia sẻ ảnh lớn nhất thế giới chuẩn bị làm. Nói một cách dễ hiểu hơn, người dùng sẽ có thể thấy trạng thái online của nhau thông qua một chấm xanh cạnh ảnh đại diện tương tự như những ứng dụng nhắn tin hiện nay.

Instagram hiển thị trạng thái online bằng chấm xanh
Instagram hiển thị trạng thái online bằng chấm xanh

Về cơ bản, Instagram đã hiển thị thời gian gần nhất mà người dùng sử dụng ứng dụng, tức là đã online khi nào bên dưới tên người dùng. Tuy nhiên, Instgram chưa muốn dừng lại ở đó, họ muốn trạng thái người dùng có thể rõ ràng hơn nữa khi tạo ra thêm một chấm xanh báo online. Instagram cũng giải thích rằng họ muốn người dùng sử dụng Direct – tên mục nhắn tin bên trong Instagram.

Instagram có lẽ đang cố gắng làm những điều mà Facebook từng làm là khiến cho người dùng ở bên trong ứng dụng càng lâu càng tốt. Gã khổng lồ mạng xã hội rất biết cách làm thế nào để người dùng luôn bị hút vào ứng dụng và tốn càng nhiều thời gian càng tốt. Bên cạnh News Feed thì giờ đây cả Instagram và Facebook đều muốn người dùng tập trung vào cả việc nhắn tin với bạn bè. Instagram cũng tạo ra một công tắc cho phép bạn tắt đi việc hiển thị trạng thái nếu thấy rằng việc này ảnh hưởng sự riêng tự của mình.

Instagram cho phép loại bỏ Followers
Instagram cho phép loại bỏ Followers

Ngoài ra, Instagram cũng đang phát triển một tính năng bỏ đi người đang theo dõi bạn. Ví dụ, khi có một người nào đó đang follow bạn và bạn không thích điều này, trước đây giải pháp duy nhất là Block (Chặn) người follow đó, hiện tại Instagram đang thử nghiệm việc bạn có thể chặn theo dõi của người đó. Tính năng này xuất hiện trên tài khoản Private (riêng tư) nhưng chưa xuất hiện trên tài khoản Public, Instagram có thể đang thử nghiệm để áp dụng trên tất cả các loại tài khoản.

Chủ đề tương tự: