Instagram đã vượt mốc 100 tỉ giá trị hiện tại và tăng gấp 100 lần giá trị kể từ khi Gã khổng lồ Facebook thâu tóm mạng xã hội này. Chỉ 6 năm nhưng bằng những bước đi đúng đắn mà cả Facebook và Instagram đều đạt được những thành công lớn.     

Theo dữ liệu nghiên cứu của công ty Bloomberg Intelligence thì Instagram đã chính thức vượt qua cột mốc này. Jitendra Waral, chuyên viên nghiên cứu tại Bloomberg Intelligence nhận định chỉ trong vòng 1 năm nữa thì doanh thu từ mạng xã hội này sẽ vượt 10 tỉ đô. Theo như những thông tin trước đó thì Instagram đã đạt được 1 tỉ người dùng mỗi tháng, một con số đáng mơ ước cho một mạng xã hội.    

Instagram có lượng người dùng là giới trẻ lớn
Instagram có lượng người dùng là giới trẻ lớn

Theo những gì mà Instagram đang làm và nét đặc trưng của Instagram mà công ty này thậm chí còn có sức hút những nhà kinh doanh và người dùng hơn cả Facebook. Không có gì bất ngờ khi Instagram sẽ sớm vượt qua mốc 2 tỉ người hiện tại của Facebook trong những năm tới. Instagram cũng nhận rất nhiều sự đánh giá tích cực từ giới quảng cáo khi Instagram có số lượng khách hàng là giới trẻ rất nhiều. Một báo cáo khác được eMarketer cung cấp thì Instagram góp vào 16% tổng doanh thu của Facebook dự kiến trong năm sau, một mức tăng trưởng khá mạnh.     

Instagram đã có những thay đổi đáng kể trong đó có việc ra mắt IGTVDirect hay gọi video trong tin nhắn, đây là những bước đi chuẩn bị của Instagram để thu hút thêm nhiều người dùng khác như cách họ đã làm trong nửa thập kỷ vừa qua.

Chủ đề tương tự: