Tối hôm qua, Instagram đã ra mắt ứng dụng chia sẻ video mới của hãng tên là IGTV. Ứng dụng này sẽ giúp mọi người chia sẻ video có độ dài 10 phút và 60 phút đối với những người làm nội dung.

Đây là một trong những bước đi đầu của Instagram trong việc cạnh tranh với mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới Youtube. Những video đăng tải trên IGTV cũng sẽ xuất hiện trên ứng dụng Instagram nhưng tất nhiên không được tập trung. Hiện tại thì ứng dụng này vẫn chưa có quảng cáo để thu hút người dùng trên khắp thế giới. Việc không quảng cáo và phi lợi nhuận trong giai đoạn đầu để thu hút người dùng và khi đạt mức sử dụng nhất định thì họ sẽ quảng cáo là một chiến lược đã được Facebook dùng rất nhiều cho những ứng dụng như Messenger, Whatsapp.

Giao diện ứng dụng IGTV
Giao diện ứng dụng IGTV

Mới đây thì Instagram công bố họ chạm mốc 1 tỉ người dùng và biến mạng xã hội chia sẻ hình ảnh này trở thành một trong những nơi phổ biến nhất mạng Internet. Việc IGTV có sự hỗ trợ từ cả Instagram và Facebook cho thấy ứng dụng này khá tiềm năng và đủ khả năng cạnh tranh trực tiếp với Youtube hiện tại. Vấn đề và câu trả lời cho câu hỏi: IGTV có khiến Youtube lung lay hay không?, chúng ta cần phải chờ thời gian và trải nghiệm.

Hiện tại thì IGTV đã có mặt trên 2 nền tảng iOS và Android, bạn hãy tải về và trải nghiệm:

Tải về IGTV cho thiết bị iOS

Tải về IGTV cho thiết bị Android

Dưới đây là một vài hình ảnh từ ứng dụng IGTV mới của Instagram

Tạo kênh video riêng cho Instagram
Tạo kênh video riêng cho Instagram
Nhiều người nổi tiếng tham gia IGTV
Nhiều người nổi tiếng tham gia IGTV
Instagram ra mắt ứng dụng IGTV
Instagram ra mắt ứng dụng IGTV

Xem thêm: Top 7 ứng dụng mạnh mẽ hỗ trợ bán hàng trên Instagram

Nguồn: Instagram