BB đã không còn là một trong những thương hiệu điện thoại thông minh được “sủng ái” nhất trên thị trường, tuy nhiên những gì mà nó đã có được quả thật mang những dấu ấn cực kỳ sâu đậm trong lòng người yêu công nghệ nói chung là yêu thích nền tảng RIM OS nói riêng. Bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn đọc cách check IMEI Blackberry để nhận biết những thông tin cơ bản của máy.

BlackBerry là một thương hiệu khá nổi tiếng những năm của thập kỷ trước, số lượng các thiết bị của họ luôn nằm trong danh sách dẫn đầu doanh số. Thế nhưng ngày nay việc phát triển của công nghệ liên tục được gia tăng thị trường người sử dụng BlackBerry cũng được giảm sút đi khá nhiều, bằng chứng cho việc đó là các thiết bị này liên tục trượt giá xuống thấp, điều này khá phù hợp với nền kinh tế như Việt Nam, việc sắm cho mình một thiết bị thông minh chính hãng mà giá cả lại phải chăng. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc BB cũ để sử dụng hãy tham khảo cách check IMEI Blackberry dưới đây.

Không phổ biến và có phần “đại trà” như Samsung, HTC, OPPO… và không được làm giả nhiều như iPhone tuy nhiên BlackBerry rất dễ dàng bị đánh lừa khi người dùng thực sự không biết quá nhiều về máy có xuất sứ từ đâu, nơi sản xuất, model máy… trong bài trước các bạn đã biết cách check imei iPhone vậy làm thế nào để có thể check imei BB ?

HƯỚNG DẪN CHECK IMEI BLACKBERY

Tương tự như cách check imei Samsung để có thể kiểm tra thông tin các máy Blackberry qua số imei chúng ta cần thực hiện qua 2 bước. Một là lấy số IMEI, hai là check thông tin của số IMEI đó.

Bước 1: Lấy số IMEI

Để lấy số IMEI BB rất đơn giản, các bạn sử dụng cú pháp *#06# để thực hiện xem số IMEI.

Bước 2: Check thông tin của số IMEI

Sau khi đã biết thông số IMEI nếu như thiết bị của bạn mua tại Việt Nam và được Smartcom phân phối có thể truy cập vào đây để tìm kiếm thông tin thiết bị.

Ngoài ra nếu như thiết bị của bạn là hàng xách tay về, hoặc do một bên thứ 3 phân phối ngoài Smartcom ra  thì các bạn có thể truy cập vào trang web numberingplans tại đây. Sau đó các bạn điền thông số IMEI vừa tra cứ được và ấn chọn Analyze.


Ngay lập tức màn hình sẽ hiện thị các thông tin như: Dòng sản phẩm, Nơi sản xuất…

Sau khi đã tra cứu được thông tin thiết bị, các bạn đã một phần an tâm về nguồn gốc, xuất sứ của thiết bị BlackBerry của mình, không cần phải lo lắng liệu có phải thiết bị của mình là hàng “dựng” hay không. Nếu đang sử dụng điện thoại Sony mà muốn xem, kiểm tra thông tin điện thoại Sony qua IMEI bạn đọc có thể thực hiện check imei Sony và làm tương tự như trên. Chúc các bạn thành công !

Xem thêm: Hướng dẫn cập nhật nâng cấp điện thoại Android