Một trong những phương án giúp bạn có thể sử dụng điện thoại tốt hơn đó chính là cách cài tiếng Việt trên điện thoại Android. Đây là phương án giúp bạn có thể cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt trên điện thoại, các ứng dụng.

Bên cạnh việc tìm hiểu về ứng dụng CH Play để tải ứng dụng về điện thoại Android trong các bài viết trước đó, trong bài viết này wikimobi.vn sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách cài tiếng Việt trên điện thoại Android cũng được rất quan trọng để bạn trải nghiệm thiết bị của mình dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cài tiếng Việt trên điện thoại Android

Để thực hiện cách thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt trên Android, chúng ta thường sẽ có các bước thao tác như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ ấn chọn vào mục Tính năng nâng cao (General management).

Bước 2 : Sau đó, để cài tiếng Việt trên điện thoại Android, chúng ta tiếp tục ấn chọn mục Ngôn ngữ và cách nhập (Languages & Input) như hình dưới và lựa chọn tính năng Ngôn ngữ (Languages).

Bước 3 : Kế tiếp, chúng ta sẽ tiến hành thiết lập ngôn ngữ, cài tiếng Việt trên điện thoại Android bằng cách ấn chọn mục Thêm ngôn ngữ (Add Language). Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các ngôn ngữ mà thiết bị này hỗ trợ, tìm kiếm và ấn chọn mục Tiếng Việt .

Bước 4 : Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị một thông báo về ngôn ngữ mà chúng ta vừa lựa chọn có muốn dùng làm ngôn ngữ mặc định trên điện thoại hay không, ấn chọn mục Đặt mặc định (Use Diffirent) để hoàn tất việc cài tiếng Việt trên điện thoại Android. Ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành thay đổi giao diện ngôn ngữ tiếng Việt.

– Tuy nhiên với một số thiết bị Android khác như HTC, Sony, Huawei…. các bạn thực hiện việc cài tiếng Việt trên điện thoại Android của mình các bạn sẽ cần phải ấn chọn mục Ngôn ngữ và bàn phím (Language & Keyboard) từ màn hình ứng dụng Cài đặt như hình dưới.

Và chúng ta sẽ cũng chọn mục Ngôn ngữ (Language) và lựa chọn mục Tiếng Việt để hoàn tất thực hiện điều này.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước có thể giúp bạn có thể thực hiện việc cài tiếng Việt trên điện thoại Android để có thể làm quen và thực hiện các bước sử dụng các thiết bị như các tính năng của các thiết bị này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra cập nhật hệ điều hành trên Oppo F3