Go-Jek chính thức vươn ra thị trường thế giới và một trong những bước đi đầu tiên là thị trường Việt Nam. Go-Jek sẽ vào thị trường Việt Nam với tên gọi Go-Viet và cạnh tranh trực tiếp với Grab.   

Như vậy là sau rất nhiều sự chờ đợi, tháng 7 này thì người dùng và các tài xế tại Việt Nam sẽ có được cơ hội tham gia vào đội ngũ của Go-Jek. Startup “kỳ lân” này bước vào thị trường Việt với một cái tên rất Việt là Go-Viet, đội ngũ xây dựng và quản lý của thương hiệu này cũng là người Việt. Với kế hoạch đầu tư 500 triệu đô vào thị trường Đông Nam Á, Go-Jek sẽ bắt đầu đặt chân vào Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Philippines. Startup đã công bố những bước đi đầu tiên ra thị trường thế giới khi nhận được đầu tư từ những gã khổng lồ của làng công nghệ như Google, Tencent, Warburg Pincus, KKR hay Meituan-Dianping.     

Startup “kỳ lân” là gì?

Thuật ngữ những con kỳ lân – Unicorn xuất hiện lần đầu trong một bài viết trên trang công nghệ TechCrunch vào năm 2013. Trong bài viết đó, tác giả Aileen Lee – một nhà đầu tư đã tìm kiếm và đưa ra danh sách những công ty khởi nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ có tốc độ tăng trưởng cao trong khoảng thời gian ngắn. Và Aileen Lee muốn có một thuật ngữ để có thể minh họa được nhóm khởi nghiệp công nghệ mới có giá trị trên 1 tỷ USD và được thành lập sau năm 2003. Vào thời điểm bài báo được xuất bản, cô đã tìm thấy 39 con kỳ lân đã đáp ứng các tiêu chí này.

Go-Viet là bước đi đầu tiên của Go-Jek tại Việt Nam
Go-Viet là bước đi đầu tiên của Go-Jek tại Việt Nam

Với tham vọng làm chủ thị trường Việt Nam và đối đầu với Grab, Go-Viet sẽ bắt đầu với việc kết nối vận tải và giao hàng, khi ổn định được hai mảng này thì Go-Viet sẽ phát triển những mảng khác như giao thức ăn, thanh toán điện tử, dịch vụ khác giống như Grab đang làm tại Việt Nam.    

Go-Jek là nền tảng công nghệ đa dịch vụ đến từ Indonesia, startup này đã cải thiện và mang lại việc làm cho hơn 1 triệu tài xế, 150 ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sau Uber, Grab sẽ phải đối đầu với một trong những đối thủ rất mạnh trong lĩnh vực này. Việc cạnh tranh này sẽ giúp tạo ra một thế cân bằng mang lại lợi ích cho người tiêu dùng giống như cuộc chiến của Grab và Uber.

Chủ đề tương tự: