Trung Quốc dự định mở tường lửa cho du khách nước ngoài du lịch tại quốc gia này. Cụ thể hơn, khách du lịch sẽ có thể sử dụng Facebook, Youtube, Twitter và cả Google nếu như quyết định này được chính phủ Trung Quốc thông qua.      

Theo thông tin từ trang Business Insider, chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc việc mở tường lửa để Facebook, Youtube, Twitter được khả dụng và có thể truy cập khi du khách du lịch tại đải Hải Nam. Đảo Hải Nam là một hòn đảo rất lớn với kích thước gần bằng nước Bỉ và cách Việt Nam không quá xa, chính phủ quyết định biến đảo Hải Nam thành một “Hawaii mới”. Theo những thông tin từ chính phủ Trung Quốc, đảo Hải Nam sẽ được tự do thương mại, nhận đầu tư từ nước ngoài, phát triển du lịch và xây dựng cơ sở hạ tầng cao cấp, những dự án này dự kiến hoàn thành vào nằm 2020.       

Vị trí đảo Hải Nam
Vị trí đảo Hải Nam

Như chúng ta đã biết thì Facebook, Google, Youtube hay Twitter, những mạng xã hội từ phương Tây bị cấm cửa tại quốc gia tỉ dân. Họ có những sản phẩm thay thế và phổ biến nhất tại đây, điều này là hoàn toàn bình thường với công dân Trung Hoa. Tuy nhiên, với khách du lịch thì quả thực là một nổi ác mộng khi bạn sẽ bị tách biệt hoàn toàn với thế giới. Đó là lí do những thay đổi này tại Trung Quốc và cụ thể là đảoTrung Quốc mở tường lửa để du khách có thể dùng Facebook, Youtube, Twitter Hải Nam sẽ giúp du lịch tại hòn đảo rộng lớn này phát triển.   

Theo những thông tin có được thì cả hai thành phố Hải Khấu và Tam Á, khách du lịch sẽ có thể sử dụng các dịch vụ đó bình thường. Thông tin về việc người dân Trung Quốc có được sử dụng hay không vẫn chưa có thông tin xác nhận.

Xem thêm: Google hợp tác với hai gã khổng lồ để quay lại Trung Quốc