Grab đang là một trong những ứng dụng xe thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trên khắp thế giới. Mới đây thì một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất – Toyota cũng đã đổ vào Grab số tiền lên đến 1 tỉ đô.

Việc đầu tư 1 tỉ đô vào Grab, Toyota sẽ có một ghế trong hội đồng quản trị của Grab. Bên cạnh đó, Toyota cũng có thể mở rộng các dịch vụ khách hàng của mình tại khu vực Đông Nam Á thông qua Grab. Ví dụ như dịch vụ bảo hiểm xe và người lái xe, các gói bảo dưỡng. Về phí Grab, khả năng phát triển sẽ được mở rộng hơn rất nhiều so với khoảng thời gian sau khi thâu tóm hoạt động kinh doanh của Uber ở Đông Nam Á.

Grab

Phó Chủ tịch Toyota, ông Shigeki Tomoyama cho biết: “Hướng về phía trước cùng với Grab, chúng tôi sẽ phát triển các dịch vụ và công nghệ đảm bảo an toàn cho khách hàng tại khu vực Đông Nam Á”.

Ứng dụng cho đi nhờ xe Grab đã thu hút được rất nhiều khoản đầu tư từ các ông lớn. Trong đó phải kể đến tập đoàn SoftBank của Nhật Bản, Didi của Trung Quốc và cả nhà sản xuất ô tô Hyundai. Trước khi nhận được khoản đầu tư 1 tỷ đô của Toyota, Grab đang được định giá 6,5 tỷ đô. Ngoài ra theo báo cáo của Grab thì doanh thu của hãng này đã vượt qua 1 tỉ đô, lợi nhuận và thua lỗ không được công bố.

Grab hiện tại đang nắm giữ thị phần giao thông công nghệ lớn nhất ở Việt Nam. Gần đây, Grab đã mở ra thêm nhiều dịch vụ khác để đa dạng hóa nghành nghề như GrabFood, GrabPay,…Mặc dù đã thắng Grab tại Việt Nam nhưng đang có khá nhiều startup khác vươn lên cạnh tranh với Grab tại thị trường này.

Xem thêm: 5 gã khổng lồ làng công nghệ: Ai sẽ đạt 1000 tỉ đầu tiên?