Mới đây, Facebook và Instagram đã ra mắt tính năng thống kê thời gian sử dụng. Đây có lẽ là điều mà các công ty công nghệ tại Mỹ đang cố gắng làm để giúp người dùng có cái nhìn thiện cảm hơn về vấn đề dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội. Apple và Google thậm chí đã tích hợp tính năng này vào iOSAndroid, Facebook thì lại muốn chi tiết hơn nữa khi mang nó lên cả 2 ứng dụng là Facebook và Instagram.

Facebook đã giới thiệu một tính năng mới mang tên Activity Dashboard (tạm dịch Bảng điều khiển hoạt động), tính năng này giúp cho người dùng mạng xã hội này quản lý thời gian tốt hơn cũng như đặt ra các lịch nhắc hằng ngày, giới hạn thông báo và theo dõi thời gian sử dụng. Facebook nói rằng họ làm như vậy để giúp người dùng của họ có một thói quen sử dụng mạng xã hội lành mạnh và tốt cho sức khỏe hơn và ránh việc nghiện mạng xã hội này. Có lẽ Facebook làm điều này để giúp cho dữ liệu người dùng mà họ thu được trở nên chính xác hơn.

Facebook và Instagram thêm tính năng theo dõi thời gian sử dụng
Facebook và Instagram thêm tính năng theo dõi thời gian sử dụng

“Chúng tôi đã phát triển những công cụ này dựa trên sự hợp tác, cảm hứng từ các chuyên gia, tổ chức sức khỏe tâm thần hàng đầu, các viện nghiên cứu, những nghiên cứu chuyên sâu và phản hồi từ cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi muốn thời gian mọi người dành cho Facebook và Instagram là có chủ định, tích cực và đầy cảm hứng. Hy vọng của chúng tôi là những công cụ này giúp mọi người kiểm soát nhiều hơn thời gian họ dành cho nền tảng của chúng tôi. Đồng thời, nó cũng sẽ thúc đẩy cuộc trò chuyện giữa cha mẹ và thanh thiếu niên về thói quen trực tuyến phù hợp với họ”. – Đó là những tuyên bố của Facebook khi ra mắt tính năng này.

Facebook hiện tại đang cung cấp tính năng này trên cả Instagram. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có người dùng tại Mỹ được sử dụng tính năng này và chúng ta phải chờ một khoảng thời gian ngắn nữa trước khi được sử dụng Activity Dashboard tại Việt Nam. Hy vọng tính năng này sẽ giúp chúng ta quản lý tốt hơn thời gian dùng mạng xã hội.

Chủ đề tương tự: