Facebook chuẩn bị cho phép thử quần áo ngay trên News Feed, đó là những gì mà gã khổng lồ công nghệ đang muốn làm cho người dùng của mình có thể có những trải nghiệm người dùng và trải nghiệm mua hàng tốt hơn trên ứng dụng, cho những nhà quảng cáo có thể tiếp cận khách hàng của mình một cách độc đáo và tiện lợi hơn, cho chính Facebook để trở thành một nền tảng bán hàng vững mạnh hơn.

Cụ thể, Facebook đang muốn tạo ra một trải nghiệm mua đồ dựa nhiều hơn vào AR (Thực tế tăng cườngAugmented Reality). Trước đây, cũng có rất nhiều nhãn hàng thời trang và nội thất áp dụng AR vào ứng dụng của họ để cho khách hàng có thể ước lượng và nhìn sản phẩm trông như thế nào trong thực tế. Nhưng việc áp dụng AR vào quảng cao vẫn chưa được sử dụng và tối ưu bởi những nhà quảng cáo lớn như Google, Facebook muốn làm điều này trước và họ đang thử nghiệm nó.

Facebook chuẩn bị áp dụng AR vào quảng cáo
Facebook chuẩn bị áp dụng AR vào quảng cáo

Hiện tại thì những người dùng ở Mỹ sẽ được phép sử dụng thử những tính năng này đầu tiên. Thực ra tính năng này cũng không còn quá mới nữa, nó tương tự như những bộ lọc của Snapchat để gắn lên chúng ta những chiếc tai thỏ hay râu mèo, giờ đây Facebook muốn dùng AR để tạo ra những sản phẩm áo và cho chúng ta thử trước. Michieal Kors là nhãn hàng đầu tiên được Facebook lựa chọn áp dụng công nghệ này, sản phẩm mà Facebook thử nghiệm là chiếc kính râm, người dùng có thể lựa chọn màu, xem các thông tin sản phẩm, thử chúng thông qua camera, nếu người dùng hài lòng thì họ mới ra quyết định mua hàng.

Mua hàng trên Instagram Stories
Mua hàng trên Instagram Stories

Sephora, Wayfair, Pottery Bearn,… đều đã đăng ký thử tính năng này trong những quảng cáo mới nhất của họ. Ngoài ra, tính năng mua sắm trên Instagram Stories được Facebook thử nghiệm gần đây để giúp khách hàng có thể dễ dàng chuyển đến trang thanh toán, chỉ một vài nhãn hàng được sử dụng nhưng hôm nay nó sẽ được mở rộng trên toàn thế giới.

Chủ đề tương tự: