Facebook đã có được thỏa thuận trị giá 264 triệu đô trong việc phát bản quyền trực tiếp giải bóng đá Ngoại hạng Anh Premier League tại châu Á, do đó chúng ta hoàn toàn có thể xem giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này trong mua giải 2019/2020 trên Facebook.

Việc Facebook vượt qua cả Fox Sports Asis và Beln Sports trong cuộc đua giành quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh đã giúp cho 4 nước thuộc khu vực Đông Nam Á là Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam có thể xem trực tiếp giải đấu này trên Facebook. Facebok được xem là đơn vị thứ hai có quyền phát sóng trực tuyến ngoại hạng Anh sau Amazon, trước đó thì Amazon cũng có được bản quyền phát trực tiếp 20 trận mỗi mùa.

Premier League

Trong nỗ lực giúp mở rộng hệ thống xem video trực tuyến bóng đá trên toàn thế giới. Động thái này giúp số lượng người xem Premier League có thể tăng cao. Ngoài ra, cả Youtube và Netflix cũng đang lên kế hoạch đàm phán để giành lấy bản quyền phát sóng trực tiếp này. Các câu lạc bộ cũng muốn giải đấu của mình có thể hợp tác với các ông lớn công nghệ để tăng trưởng về doanh thu và lượt người xem. Theo những thông tin từ The Times, tất cả những trận đấu của Premier League với khoảng hơn 380 trận đấu sẽ được phát trên Facebook và mọi người có thể xem trực tuyến tại mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Bước đi này giúp cho Mark Zuckerberg từng bước đạt được tham vọng mang các giải đấu thể thao lên trên mạng xã hội của mình.

Việc Facebook có thể dễ dàng dành chiến thắng trong các cuộc chiến giành bản quyền phát sóng thể thao có thể đến từ việc công ty này chiêu mộ thành công cựu CEO của Eurosport là Robert Hutton. Việc Facebook nói riêng và những ông lớn công nghệ trực tuyến nói riêng có được bản quyền khiến cho cuộc chiến giữa các nền tảng này với các đài truyền hình ngày càng căng thẳng hơn.

Facebook muốn mang giải đấu thể thao lên mạng xã hội
Facebook muốn mang giải đấu thể thao lên mạng xã hội

Với cá nhân mình thì việc Facebook mua được bản quyền sẽ giúp cho rất nhiều người có thể xem bóng đá một cách dễ dàng trên mạng xã hội mà không cần phải xem qua truyền hình. Tất nhiên, Facebook có thể sẽ thu phí khi xem nhưng đây thực sự là một bước đi có lợi cho người dùng.

Chủ đề tương tự: