Facebook vừa tích hợp M – một AI (Artificial Intelligence – Trí thông minh nhân tạo) vào ứng dụng Facebook Messenger của mình. Mình đã thấy M xuất hiện khá nhiều trong 3 ngày gần đây và nó đang học hỏi khá nhiều. M hoạt động một cách tự động khi bạn chat với bạn bè trong ứng dụng Messenger, nó sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp cho tình huống nói chuyện để bạn lựa chọn.

Messenger M đã có mặt tại Việt Nam
Messenger M đã có mặt tại Việt Nam

M được Facebook lần đầu tiên giới thiệu vào tháng 8 năm 2015, tức khoảng 3 năm sau ngày nó được giới thiệu thì thị trường Việt Nam mới được sử dụng tính năng này, mặc dù thế chúng ta và Philiphines là 2 quốc gia mới trong 13 quốc gia mà M hỗ trợ.

Về cơ bản chúng ta có thể hiểu, M sẽ dùng thuật toán của mình để quan sát và theo dõi cuộc trò chuyện, nó sẽ phân tích và đưa ra những gợi ý phù hợp cho những gì chúng ta đang nói. Hiện tại thì M có thể gợi ý tập trung 5 thứ mà chúng ta thường xuyên sử dụng như:

  • Chia sẻ địa điểm: nếu như trong cuộc trò chuyện mà bạn và bạn bè có trao đổi về việc đang ở đâu hoặc đã qua tới chưa thì M sẽ đưa ra gợi ý cho việc sử dụng tính năng Chia sẻ vị trí.
  • Gợi ý Sticker: cái này có vẻ cơ bản khi M sẽ gợi ý sticker thông qua cảm xúc, ngữ điệu của từ ngữ mà chúng ta đang trò chuyện.
  • Thực hiện tác vụ: Những tác vụ có thể bao gồm như gọi điện, tạo poll thăm dò ý kiến, đặt lịch và lên kế hoạch.
  • Gợi ý chúc mừng sinh nhật: Bạn sẽ được gợi ý chúc mừng sinh nhật người bạn đang nói chuyện khi họ gần đến hoặc đang có sinh nhật. Một tính năng khá hay giúp cho bạn không quên đi ngày sinh nhật của người thân và bạn bè.
  • Gửi tiền: Tất nhiên tính năng này chỉ hoạt động tại Mỹ.

Messenger M xuất hiện tại Việt Nam

Theo cá nhân mình thì M hiện tại khá hữu ích và giúp cho việc nhắn tin trở nên thú vị và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, việc Facebook đang cập nhật quá sâu vào cuộc trò chuyện khiến cho nhiều người có sự quan ngại và không thoải mái về vấn đề này.

Nguồn ảnh: Tinh Tế

Chủ đề tương tự: