Facebook bốc hơi 151 tỷ USD, đây có thể coi là cuộc xóa sổ lớn nhất lịch sử công nghệ và có giá trị bốc hơi kỷ lục trên thị trường chứng khoảng Mỹ. Tổng giá trị mà Facebook bốc hơi thậm chí gần bằng gấp 4 lần giá trị thị trường của mạng xã hội Twitter.

Trong một cuộc hội nghĩ ác mộng kéo dài 90 phút, Facebook đã công bố những thông tin có phần khá tiêu cực và những dự đoán của mạng xã hội lớn nhất hành tinh khiến cho những nhà đầu tư lo ngại về tương lai của Facebook. Kết quả, chỉ trong vài tiếng đồng hồ, giá cổ phiế Facebook giảm gần 24% tức gã khổng lồ này mất đi khoảng 1/4 giá trị. Việc bốc hơi 151 tỷ USD kỷ lục góp phần biến Facebook trở thành công ty “sụp đổ” nhanh nhất trong một ngày. Facebook sau này có thể sẽ trở thành một cái tên được nhắc đến mãi trong sự kiện có một không hai.

Giá trị "bốc hơi" trong một ngày của các công ty công nghệ
Giá trị “bốc hơi” trong một ngày của các công ty công nghệ

Trước đây, kỷ lục “sụp đổ” thuộc về Intel với việc họ bị bốc hơi hơn 90 tỷ USD chỉ trong 24 tiếng, một con số còn kém xa Facebook hiện nay. Kể cả Microsoft cũng từng ghi tên mình vào danh sách này khi bốc hơi tới 77 tỷ USD. Theo sau là gã khổng lồ xứ Cupertino – Apple với 60 tỷ USD bay mất trong một ngày. Kể cả doanh nghiệp được coi là phát triển nhanh nhất hiện nay ở mức khổng lồ là Amazon cũng từng phải bốc hơi 36 tỷ USD. Tất cả những công ty công nghệ lớn nhất thế giới đó đều vượt qua khó khăn và giai đoạn khủng hoảng để tiếp tục phát triển. Facebook cũng phải hiểu rằng điều đó vì bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể bốc hơi hàng chục hàng trăm tỷ USD chỉ vì thông tin tiêu cực.

Giá cổ phiếu Facebook lao dốc thẳng đứng
Giá cổ phiếu Facebook lao dốc thẳng đứng

Với con số kỷ lục 151 tỷ USD mà Facebook đang có trong cuộc đua “bốc hơi” giá trị. Facebook có thể sẽ phải chậm lại và rất lâu nữa họ mới có thể đạt được đến mức bình thường như hiện tại. Bên cạnh đó, CEO và Đồng sáng lập là Mark Zuckerberg cũng bay hơi 17 tỷ USD, số tiền thậm chí bằng cả tài sản của tỷ phú khác.

Tham khảo Bloomberg

Chủ đề tương tự: