Quản trị viên Facebook được hướng dẫn không xóa các nội dung hay group tiêu cực

Quản trị viên Facebook được hướng dẫn không xóa các nội dung hay group tiêu cực, đó điều mà một cộng tác viên thuộc kênh Channel 4 ở Anh đã khám phá ra. Đây là một điều khá bất ngờ và có phần hơi lạ nếu ai đã từng nghe qua các chính sách của Facebook khi sử dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Cụ thể, cộng tác viên này đã xin vào vị trí quản trị viên cho Facebook và người hướng dẫn anh hướng dẫn không xóa các Fanpage hoặc nhóm trên Facebook trong đa số các trường hợp. Điều này được áp dụng đối với cả những nhóm hoặc Fanpage nói về các điều tiêu cực ảnh hưởng xấu đến bên ngoài. Điều này gần như đi ngược lại hoàn toàn so với những gì Facebook đặt ra trong hướng đi mà Mark Zuckerberg muốn mạng xã hội này sạch hơn, giảm tin giả và các yếu tố tiêu cực bạo lực khác. Tuy nhiên, những gì rò rỉ ra từ thông tin này cho thấy Facebook đang nói dối người dùng và những gì hãng làm hoàn toàn đi ngược lại so với hiện tại.

Facebook hướng dẫn quản trị viên bỏ qua bài đăng tiêu cực
Facebook hướng dẫn quản trị viên bỏ qua bài đăng tiêu cực

Ngoài ra, anh này còn chia sẽ những việc liên quan đến công ty CPL Resources – một công ty đảm nhiệm vai trò giám sát nội dung ở Ireland mà Facebook đã hợp tác trong 8 năm. Những thông tin mà anh này cung cấp còn nghiêm trọng hơn khi Facebook cho phép bỏ qua những người dùng dưới 13 tuổi và giả vờ phớt lờ họ. Một lệnh nữa được đưa ra là không can thiệp vào những nội dung có xu hướng bài xích, bạo lực, phân biệt chủng tộc hay các hành vi tiêu cực khác. Theo những gì anh được giải thích thì những nội dung đó khiến cho người dùng thích thú và thu hút hơn, điều này hoàn toàn tốt cho việc kinh doanh quảng cáo của Facebook.

Xem thêm:   DisplayMate: Màn hình của Galaxy Note9 tuyệt vời nhất thế giới smartphone

Facebook đã biết chuyện này và họ nói sẽ xem xét lại đội ngũ quản trị viên và những người hướng dẫn của các quản trị viên của chính Facebook và cả các công ty mà Facebook hợp tác. Những cá nhân cố tình gây ảnh hưởng xấu trong bộ máy vận hành của Facebook sẽ phải chịu trách nhiệm. Ngoài ra thì phó chủ tịch chính sách toàn cầu của Facebook là Monika Bickert cũng gửi lời cảm ơn đến anh phóng viên của channel 4 vì đã dám đứng lên tố cáo vấn đề này. Tuy nhiên, nhờ sự việc này mà chúng ta một lần nữa lại mất đi sự tin tưởng về Facebook và những lời hứa mà họ đã nói trong quá khứ.

Chủ đề tương tự:

4/5 - (1 vote)

Related Posts