Sau khi được một người dùng Twitter hỏi về vụ việc đội bóng nhí bị mắc kẹt ở Thái Lan, Elon Musk lên tiếng rằng sẽ sẵng sàng hỗ trợ chính phủ Thái Lan trong việc cứu những cậu bé này. Không chỉ dừng lại ở việc gửi những chuyên gia sang Thái Lan, Elon Musk còn gấp rút lắp ráp và thử nghiệm một chiếc tàu ngầm mini sẵng sàng mang sang Thái Lan.

Trong những ngày qua, không chỉ Thái Lan mà cả thế giới đang theo dõi từng giây từng phút trong chiến dịch giải cứu đội bóng nhí gồm 12 cầu thủ và 1 huấn luận viên bị kẹt trong hang Tham Luang do mưa lớn làm ngập lối ra. Sau suốt 9 ngày mất tích và tìm kiếm, ngày 2/7 thì một thợ lặn của Anh đã tìm thấy cả 13 người đang còn sống ở sâu trong hang với hơn 4 km. Bằng mọi cố gắng và biện pháp với những chuyên gia hàng đầu thế giới, chính phủ Thái Lan vẫn đang tích cực làm việc để mang 13 người ra ngoài an toàn. Hiện tại đã có 4 cầu thủ nhí được cứu ra ngoài an toàn và công tác cứu hộ vẫn đang tiếp tục.

Elon Musk
Elon Musk

Quay trở lại với Elon Musk, “Iron Man” của thế giới công nghệ ở cách vụ việc tới nửa vòng trái đất nhưng vẫn muốn hỗ trợ chính phủ Thái Lan. Trong những ngày hôm qua, Elon Musk liên tục đưa tin về những sự chuẩn bị để hỗ trợ giải cứu đội bóng trên Twitter. Elon đã chế tạo ra một tàu ngầm với một ống thở oxy lỏng của trên lửa Falcon thuộc SpaceX. CEO của 3 công ty này đang tập hợp đội ngũ của mình và làm tàu ngầm nhanh nhất có thể. Theo ông, chiếc tàu ngầm mini này đủ nhẹ để đưa trẻ em ra ngoài và 2 người thợ lặn là có thể nhấc lên được, kích thước của tàu ngầm cũng đủ nhỏ để vượt qua khe nhỏ nhất của hang, tất nhiên khả năng chống chịu của tàu ngầm rất lớn.

Dưới đây là những video từ Twitter mà Elon Musk đăng tải trong quá trình thử nghiệm tàu ngầm ở một hỗ bơi, dự kiến chiếc tàu ngầm này sẽ được mang sang Thái Lan sớm nhất trước khi những trận mưa lớn kéo dài sẽ đưa đội bóng vào tình trạng nguy hiểm hơn những gì họ đã trải qua.

Hiện tại, còn 9 người đang mắc kẹt và mọi thứ đang dẫn trở nên khó khăn hơn rất nhiều trong công tác cứu trợ. Hy vọng chiếc tàu ngầm mini của Elon Musk sẽ đến Thái Lan sớm nhất và 13 người sẽ được an toàn ra ngoài.

Chủ đề tương tự: