Trong ngày hôm qua, Apple đã ra mắt phiên bản Beta của cả 4 hệ điều hành mà hãng đang phát triển bao gồm iOS, MacOS, tvOS, watchOS. Trong số đó, phiên bản iOS 12 Beta 5 của Apple chứa đựng rất nhiều cải tiến về hiệu năng và khắc phục lỗi tồn đọng trong phiên bản trước. Cũng trong phiên bản này, người ta đã phát hiện ra những thông tin về chiếc iPhone sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay, và nó gần như có 2 SIM.

Trong những đoạn mã lập trình mà Apple sử dụng trong phiên bản iOS 12 Beta 5, những lập trình viên đã phát hiện ra những dòng chữ thể hiện iPhone mới sẽ hỗ trợ 2 SIM. Apple cũng chưa hề đề cập hay công bố việc này tại sự kiện dành cho các nhà phát triển WWDC 2018 vừa qua. Theo đó, trong đoạn mã này có nhắc đến cụm từ “secondSimStatus” và “secondSimTrayStatus” (tạm dịch “Trạng thái SIM thứ hai” và “Trạng thái khe SIM thứ hai”)

Các đoạn mã cho thấy iPhone 2018 2 SIM
Các đoạn mã cho thấy iPhone 2018 2 SIM

Những đoạn mã này cho thấy rằng một số mẫu iPhone sẽ đi kèm hai SIM. Tuy nhiên, có thể sẽ có hai phiên bản, một phiên bản 2 SIM bao gồm 2 SIM thường và một phiên bản bao gồm 1 SIM thường và 1 eSIM. Apple từng nhiều năm phát triển eSIM và nói không với 2 SIM, tuy nhiên có lẽ mọi thứ đang khó khăn và chậm lại khiến cho Apple phải ra mắt 2 SIM để đáp ứng nhu cầu người dùng. Những chiếc điện thoại Android đã có 2 SIM từ rất lâu rồi nhưng đến hiện tại, sau một thập kỷ ra mắt thì iPhone vẫn chỉ có 1 SIM.

iPhone 2018 là thiết bị Dual Sim
iPhone 2018 là thiết bị Dual Sim

Đây có thể coi là một thông tin rất tích cực cho người dùng châu Á bởi chúng ta thường hay sử dụng 2 SIM cho mục đích nghe gọi và kết nối mạng. Nhu cầu sử dụng hai SIM là rất cần thiết và phổ biến ở những nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Riêng cá nhân mình thì 2 SIM là một điều tốt vì mình dần cảm thấy 1 SIM không đủ cho nhu cầu sử dụng, đặc biết với tính chất công việc nghe gọi nhiều.

Chủ đề tương tự: