Mặc dù gặp rất nhiều khó nhăn trong việc Jailbreak iPhone do những thay đổi và sửa lỗi của Apple trong nhiều năm nay, tuy nhiên, mới đây thì một công cụ mang tên Electra đã có thể làm được điều này trên hệ điều hành mới nhất của iPhone và iPad là iOS 11 (do iOS 12 chính thức tháng 9 mới ra nên mình coi iOS 11 là phiên bản mới nhất).

Để có thể Jailbreak được iPhone và iPad chạy iOS 11, máy tính của bạn cần phải có cài đặt phần mềm Cydia Impactor, phần mềm này có trên cả Windows và MacOS bên cạnh công cụ Electra mới nhất. Do đây là phiên bản Semi-untethered nên khi bạn restart thì thiết bị sẽ trở lại trạng thái chưa Jailbreak, nhưng yên tâm là bạn có thể Jailbreak lại bằng công cụ trên iOS luôn và không cần dùng máy tính nữa.

ios 11

Trước khi Jailbreak, bạn cần chuẩn bị 3 bước trước khi tiến hành thực hiện Jailbreak:

  • Đầu tiên, backup lại iPhone hoặc iPad của bạn. Dữ liệu là điều quan trọng nhất trên một chiếc smartphone trong thời đại công nghệ nên bạn cần phải sao lưu lại trước khi Jailbreak.
  • Kế tiếp bạn cần cài đặt phần mềm Cydia Impactor trên máy tính của mình. Chọn vào đây để tải về.
  • Cuối cùng, cài đặt Electra – Bạn cần lưu ý chọn vào dòng Non Dev Account nha, chọn vào đây để đánh dấu bạn không phải là nhà phát triển.

Sau khi mọi công tác chuẩn bị đã xong, bạn cần thực hiện những thao tác theo 4 bước dưới đây:

  1. Kết nối iPhone và iPad của bạn vào máy tính thông qua dây cáp Lightning và USB. Trong bước này iTunes trên máy tính sẽ kiểm tra iPhone hoặc iPad của bạn. Hãy Backup (sao lưu) trước khi Jailbreak.
  2. Dùng công cụ Cydia Impactor để cài file .IPA Electra vào máy đang chạy iOS 11 (phải từ iOS 11.2 đến iOS 11.3.1). Điểm quan trọng là phần mềm này đòi hỏi phải đăng nhập Apple ID để tiếp tục, bạn cần phải tạo một tài khoản Apple ID mới để sử dụng, ĐỪNG DÙNG APPLE ID CHÍNH CỦA BẠN nha.
  3. Sau khi cài đặt thành công Electra, bạn vào Settings (Cài đặt) – General (Cài đặt chung) – Device management (Quản lý thiết bị) – Trong phần Developer App (Ứng dụng phát triển), bạn chọn vào Apple ID mà bạn đã nhập trên Cydia Impactor – Chọn Trust (Tin cậy).
  4. Cuối cùng, mở ứng dụng Electra trên iPhone và bấm vào Jailbreak rồi đợi hoàn thành.

Những lưu ý nên thực hiện trong suốt quá trình Jailbreak iPhone:

  • Bạn nên tắt Siri và để chế độ máy bay
  • Máy sẽ khở động lại khoảng 2-3 lần. Khi khởi động lại hoặc máy tắt nguồn, bạn chỉ cần làm lại bước 4.

Chúc bạn thành công khi Jailbreak thiết bị iPhone và iPad chạy iOS 11 của mình. Nếu gặp phải bất kỳ vấn đề nào thắc mắc. Hãy bình luận bên dưới và mình sẽ hướng dẫn bạn để giải quyết vấn đề. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó cho bạn bè.

Nguồn tham khảo: Tinh tế

Chủ đề tương tự: