Apple Q3/2018: 41,3 triệu iPhone được bán với giá trung bình 724 USD, tăng trưởng “khủng”

Apple Q3/2018: 41,3 triệu iPhone được bán với giá trung bình 724 USD, tăng trưởng “khủng”

Apple vừa công bố báo cáo tài chính Quý 2 năm 2018, những số liệu mà Apple công bố vượt qua kỳ vọng của phố Wall. Cho dù doanh số của Mac tiếp tục giảm nhưng doanh số iPhone lại tiếp tục tăng và trở thành “con gà đẻ trứng vàng” của Táo khuyết. Bảng báo cáo tài chính này khiến cho mọi suy đoán về khả năng suy thoái của Apple trong quý được xem ảm đạm nhất năm là hoàn toàn không chính xác.

So sáng số liệu so với cùng kỳ năm ngoái
So sáng số liệu so với cùng kỳ năm ngoái

Trong một quý mà Apple có được mức sản phẩm bán ra thấp nhất trong năm, họ vẫn kiếm được 11,5 tỷ USD lãi ròng trên doanh thu 53,3 tỷ USD. Mức lãi 8,72 tỷ trên 45,4 tỷ USD thu về so với cùng kỳ năm ngoái của Apple cũng bị phá vỡ. 41,3 triệu iPhone đến tay người tiêu dùng chỉ trong 4 tháng, một con số mà bất kỳ nhà sản xuất smartphone hàng đầu nào cũng đều phải ao ước. Trong quý thứ 3 của năm, Apple phải chấp nhận một điều rằng mọi người đang chờ đợi thế hê iPhone kế tiếp nên doanh số sẽ không thể cao như các quý khác, nhưng trong một quý được xem thấp nhất của Apple cũng khiến cho các nhà sản xuất khác đều “vỗ tay thán phục”.

Bên cạnh iPhone, các mảng kinh doanh khác như iPad cũng không thực sự tăng mạnh và vẫn ở mức 11,5 triệu máy. Danh thu của Mac giảm mạnh còn 3,7 tirệu máy. Ngoài ra mảnh dịch vụ của Apple cũng tăng trưởng khá đáng kể, doanh thu mảnh dịch vụ đạt 9,5 tỷ USD và tăng gần 2 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm:   Cách check số serial iphone để kiểm tra máy chính hãng hay không
Doanh thu từ mảnh dịch vụ tăng trưởng tốt
Doanh thu từ mảnh dịch vụ tăng trưởng tốt

Apple cũng có một danh mục được gọi là “Sản phẩm khác” bao gồm Apple Watch, Airpods, Home Pod cũng tăng 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2017. Một con số ấn tượng cho thấy Apple đang dần hiệu quả trong việc mở rộng nguồn doanh thu và bớt lệ thuộc vào iPhone.

Cũng trong buổi báo cáo tình hình tài chính, CEO Tim Cook cũng tự hào ca ngợi rằng “Quý tài chính tháng 6 tuyệt vời nhất trong lịch sử Apple và là quý thứ 4 liên tiếp có tăng trưởng hai chữ số”. Ngoài ra, Apple cũng dự đoán doanh thu từ Q4/2018 sẽ là 60 tỷ USD, đây là quý mà Apple sẽ công bố thế hệ iPhone mới nhất.

Chủ đề tương tự:

5/5 – (1 bình chọn)