Mới đây, Petently Apple đã phát hiện ra Apple sở hữu bằng sáng chế cảm biến vân tay dưới màn hình: Chạm đâu cũng mở. Đây là một động thái khá bất ngờ khi chỉ mới năm ngoái, Apple tuyên bố FaceID của hãng an toàn và bảo mật hơn rất nhiều so với cảm biến vân tay. Tuy nhiên, hiện tại Apple vẫn âm thầm phát triển cảm biến vân tay dưới màn hình.

Apple âm thầm nghiên cứu cảm biến vân tay dưới màn hình
Apple âm thầm nghiên cứu cảm biến vân tay dưới màn hình

Trong bằng sáng chế số 20180225498 mà Apple đệ trình lên Văn phòng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ đã được phê duyệt. Bằng sáng chế này được đệ trình bởi kỹ sư Apple Dale Setlak, đây là một kỹ sư rất tài năng mà Apple có được từ Authentec khi Apple mua Authentec vào năm 2012, công ty này đã giúp Apple có được công nghệ sau này đã trở thành TouchID.

Bằng sáng chế mà Apple sở hữu mô tả kế hoạch sử dụng nhiều camera đặt trong màn hình để lập bản đồ cấu trúc 3D vân tay người dùng để xác thực khi chạm vào màn hình. Về cơ bản cách này đã được Samsung và Vivo tiếp cận, tuy nhiên cách nhìn vấn đề của Apple rộng hơn, họ muốn người dùng chạm vào đâu cũng có thể mở khóa. Nhìn chung bằng sáng chế của Apple vì mục đích tích hợp vân tay dưới màn hình là không mới trên thị trường, tuy nhiên Apple lại một lần nữa muốn “tái định nghĩa” vân tay dưới màn hình là như thế nào.

Bằng sáng chế cảm biến vân tay của Apple
Bằng sáng chế cảm biến vân tay của Apple

Cách mà Apple đăng ký bằng sáng chế này là một bước đi khá thông minh của họ. Apple khiến cho các đối thủ phải chóng mặt bởi những gì họ thay đổi. Khi các hãng đang cố gắng làm nhận diện khuôn mặt để theo FaceID thì Apple lại muốn quay lại nghiên cứu cảm biến dưới màn hình. có thể trong tương lai Apple sẽ tích hợp cả hai trong quá trình xác thực, điều này làm tăng sự bảo mật lên rất nhiều cho các thiết bị của Apple. Hiện tại công nghệ này vẫn còn trên giấy và gần như chắc chắn Apple để nó cho tương lai, dù gì chúng ta cũng sẽ phải chờ một thời gian nữa.

Chủ đề tương tự: