Hacker 16 tuổi tấn công Apple và lấy đi 90 GB dữ liệu. Vâng bạn không nghe lầm đâu, câu bé thiên tài chỉ 16 tuổi đã có thể tấn công vào công ty 1000 tỷ USD và lấy đi đến 90 GB dữ liệu. Tuy nhiên, hiện tại thì cầu bé này đã bị bắt và đang chờ ngày tuyên án.

Apple

Theo BGR, một Hacker 16 tuổi vừa đã có những động thái tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple và đánh cắp hơn 90 GB dữ liệu về các tài khoản nội bộ cũng như các thông tin bảo mật quan trọng của công ty. Điều đáng nói cậu bé còn tạo một thư mục có tên “hack hack hack” để chứa khối dữ liệu này. Theo lời luật sư của cậu bé, do hâm bộ và yêu quý Apple, cậu muốn làm điều này để gây ấn tượng và muốn tham gia vào đội ngũ của Apple.

Theo những gì cậu bé mô tả, cậu bé thiên tài đã sử dụng VPN và một vài cách ẩn danh khác để tấn công máy chủ của Apple trong suốt một năm. Mặc dù rất cẩn thận, những kỹ sư của Apple vẫn tìm thấy số serial trên máy tính và định vị được vị trí của cậu bé tại Úc. Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) đã ập vào nhà bắt cậu cùng tịch thu 2 lap top, điện thoại và ổ cứng bao gồm thư mục “hack hack hack”. Cậu bé cũng khoe chiến tích của mình trên Whatsapp và hiện tại đang trong giai đoạn chờ kết án của tòa.

Trụ sở "Tàu Vũ Trụ" của Apple
Trụ sở “Tàu Vũ Trụ” của Apple

Hiện tại, theo những gì cậu bé nói là chính xác thì hành vi này không phải nhằm mục đích phá hoại. Liệu Apple có muốn chiêu một cậu bé thiên tài này về “Tàu Vũ Trụ” hay không, nhưng có lẽ ngày nay mọi người luôn suy nghĩ một điều rằng: “Để vào những công ty hàng đầu thế giới, con đường ngắn nhất là tấn công thẳng vào công ty đó để cho họ thấy khả năng của mình”.

Chủ đề tương tự: