Mới đây, một viên pin iPad phát nổ tại Apple Store ở Hà Lan khiến mọi người sơ tán khẩn cấp, tuy nhiên rất may mắn là không hề có bất kỳ thương vong nào xảy ra cả và Apple đã kịp thời khắc phục vấn đề. Apple đã phải sơ tán khẩn cấp, đóng cửa tạm ngưng hoạt động sau khi viên pin phá nổ, Apple làm điều này bởi các hóa chất trong pin có thể tạo thành khói độc trong không khí.

Apple Store Amsterdam - nơi xảy ra vụ việc
Apple Store Amsterdam – nơi xảy ra vụ việc

Theo iCulture, nhân viên của Apple Store đã thu hồi sản phẩm và chứa nó vào một thùng cát chuyên dụng giúp giảm thiểu sức công phá nếu iPad này tiếp tục phát nổ. Không có bất kỳ hỏa hoạn, thương tích hay thương vong nào đáng tiếc xảy ra. Dẫu vậy, khói trong pin rất độc và nó ảnh hưởng rất nhiều đến hô hấp. Ba nhân viên đã phải cần sự trợ giúp của đội cứu hộ xử lý kịp thời.

Kế từ khi Apple tiến hành chương trình thay pin miễn phí cho iPhone, đã có rất nhiều vụ nổ xảy ra. Một vài Apple Store tại Thụy Sỹ và Tây Ban nha trước đó đều phải sơ tán vì sự cố pin trên iPhone. Có lẽ Apple cần phải xem xét lại các vấn đề về pin trên iPhone và iPad để tránh tình trạng này lại tiếp tục xảy ra.

Pin phát nổ là một vấn đề rất nhạy cảm trong những năm trở lại đây khi cả hai ông lớn như Apple và Samsung đều dính phải những vấn đề liên quan đến pin thiết bị khiến ảnh hưởng nguy hiểm đến người dùng. Có lẽ như vấn đề về pin luôn là một điều to lớn mà Apple và Samsung cần phải khắc phục thay vì cạnh tranh nhau trên những yếu tố khác.

Chủ đề tương tự: