Mới đây, một thông tin khá thú vị về sản phẩm mới của Apple đã được một nhà phân tích Apple hàng đầu là Ming Chi-Kou đưa ra. Cụ thể, theo ông Apple sẽ ra mắt chiếc kính mang tên Apple Glasses vào năm 2020. Rất có thể đây sẽ là “One more thing” kế tiếp của Tim Cook và thế giới liệu có “ồ” lên như họ đã từng làm hay không?

Một dự án gọi là "Apple Glasses" có thể đang được Apple chuẩn bị
Một dự án gọi là “Apple Glasses” có thể đang được Apple chuẩn bị

Hiện tại, nhà phân tích Ming Chi-Kou không còn làm việc cho KGI Securities nhưng ông vẫn thường xuyên theo dõi Apple. Trong một bài phân tích đến khách hàng, Kou nói rằng ARKit và nền tảng thực tế tăng cường AR mà Apple xây dựng vào năm 2016 là một bước chuẩn bị cho chiếc kính Apple Glasses này, nó tròn 5 năm phát triển để giúp cho nền tảng này đủ sức mạnh áp dụng vào thực tế. Và đó cũng chính là nền móng cho Apple Glasses ra mắt năm 2020.

ARKit - Nền tảng thực tế tăng cường do Apple phát triển
ARKit – Nền tảng thực tế tăng cường do Apple phát triển

Kou cũng nói rằng, Apple có thể sẽ là công ty tiếp theo cán mốc nghìn tỉ kế tiếp bởi những dự án tương lai mà ông phân tích được từ những động thái chuẩn bị của Apple. Vào ngày 2/8/2018, Apple đã trở thành công ty công nghệ đầu tiên của Mỹ chạm cột mốc 1000 tỷ USD, Kou tin rằng nó sẽ còn tăng lên rất nhiều thậm chí cán mốc cả 2000 tỷ USD bởi những sản phẩm đình đám kế tiếp như Apple Glasses hay hoàn thành dự án Apple Car đang dang dở. Kou cũng cho rằng mọi phân tích của ông về Apple Car không chỉ là một phần mềm, nó là một dự án xe hơi thật sự của Apple nhưng do đang gặp phải rất nhiều khó khăn, mọi người cứ ngỡ nó đã chuyển hướng. Apple có thể sẽ làm thế giới bất ngờ giống như cách mà họ từng làm vào năm 2007 với iPhone.

Apple chuẩn bị cho một "One more thing" kế tiếp
Apple chuẩn bị cho một “One more thing” kế tiếp

Chúng ta đều biết rằng, CEO Tim Cook có một niềm tin bất diệt rằng AR mới chính là tương lai của thế giới công nghệ. Nền tảng ARKit mà Apple đang xây dựng nó quá lớn, chẳng có lý do gì Tim Cook và các cộng sự lại chỉ để nó hoạt động trên iPhone hay iPad, nó cần phải được tích hợp vào một chiếc kính thật sự – và nó sẽ là Apple Glasses. Tim Cook từng nói rằng những chiếc kính AR hiện tại không đáp ứng được công nghệ mà ông kỳ vọng và nó gây khó chịu cho người dùng, ông muốn nó phải thật sự là một chiếc kính chứ không phải một cổ máy mang trên đầu. Và khi công nghệ hoàn thiện, Apple sẽ làm điều đó.

ARKit không dành cho điện thoại. Bạn sẽ muốn nhìn mọi thứ qua một chiếc kính hơn
ARKit không dành cho điện thoại. Bạn sẽ muốn nhìn mọi thứ qua một chiếc kính hơn là một chiếc điện thoại

Một vài thông tin dự đoán rằng Apple sẽ bán 10 triệu Apple Glasses trong năm đầu tiên và mức giá của nó sẽ rơi vào $1.300, dự kiến sản phẩm sẽ tăng trưởng 13 tỷ đô doanh thu chỉ trong vòng 12 tháng. Dẫu vậy, đó cũng chỉ là những dự đoán và tương lai sẽ trả lời những câu hỏi đó.

Tham khảo PhoneArena

Chủ đề tương tự: