Theo tờ 9 News, một sinh viên tên Adam Love chỉ mới 24 tuổi sống tại Úc mới đây đã được Apple Watch cứu sống bằng những cảnh báo liên quan về tim. Đây là một trong những trường hợp cứu người tuyệt vời mà Apple Watch đã làm kể từ khi ra mắt năm 2014. “One more thing” đầu tiên của Tim Cook đang giúp Apple trở thành một công ty công nghệ quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe người dùng.

Apple Watch là "One more thing" đầu tiên của Tim Cook
Apple Watch là “One more thing” đầu tiên của Tim Cook

Quay trở lại với Adam Love, Apple Watch đã cảnh báo anh ta rằng nhịp tim của anh đã đạt ngưỡng 130-140 nhịp trong một phút vào lúc mà anh ta ngủ, đây là một dấu hiệu rất nguy hiểm và Apple Watch cảnh báo anh ấy hãy đến gặp bác sĩ. Sau đợt chuẩn đoán dài, các bác sĩ phát hiện Love có một lỗ hở ở trong tim, tình trạng nghiêm trọng này được dự đoán đã có thể xảy ra từ khi Love mới sinh ra và đến bây giờ mới phát hiện. Cũng theo những bác sĩ, Love có thể rơi vào tình trạng nguy kịch bất kỳ lúc nào nếu như vấn đề này không sớm được phát hiện. Ngoài ra, các bác sĩ cũng đã phát hiện ra hệ thống tuần hoàn máu trong tim của Love không được đưa đến đúng vị trí, những điều này bác sĩ đã phát hiện thông qua dữ liệu mà Apple Watch thu được.

Apple Watch Series 3
Apple Watch Series 3

Love là một trong 4 trường hợp mà Apple Watch đã góp phần cứu trong năm nay. Một người phụ nữ và một đứa trẻ đã được cứu khỏi một tai nạn xe hơi khi thông báo khẩn cấp của Apple Watch kích hoạt. Một đứa trẻ ở Florida đã được Apple Watch thông báo về  một ca suy thận. Một tình trạng tim của một người đàn ông ở Hồng Kông cũng được Apple Watch thông báo và giúp ông kiểm tra kịp thời. Một người khác cũng thoát khỏi một ca suy thận khi bị một vết loét. Đó là những trường hợp trong năm nay mà Apple Watch đã gián tiếp và trực tiếp hỗ trợ người dùng.

Một vài nguồn tin cho rằng, CEO Tim Cook đã trực tiếp gọi điện cho một vài người để hỏi thăm về tình trạng sức khỏe của họ. Apple cũng không sử dụng bất kỳ tình huống cứu người nào trong việc quảng cáo, chính vì lý do này mà Gã khổng lồ xứ Cupertino khiến cho người dùng luôn cuồng mỗi khi họ ra sản phẩm mới. Riêng cá nhân mình thì chắc có lẽ mình cũng nên mua một chiếc Apple Watch để đeo, sức khỏe là một trong những điều quý giá nhất mà con người có được.

Tham khảo Apple Insider

Chủ đề tương tự: