Apple muốn những nhà phát triển áp dụng hình thức thuê bao cho ứng dụng trên App Store

Apple muốn những nhà phát triển áp dụng hình thức thuê bao cho ứng dụng trên App Store

Apple đã tổ chức một cuộc họp bí mật với những nhà phát triển lớn trên toàn cầu để bàn luận về hình thức thu phí ứng dụng thông qua App Store. Cụ thể, Apple muốn những nhà phát triển sử dụng hình thức thuê bao cho ứng dụng nhiều hơn thay vì hình thức mua một lần dùng mãi mãi. Đây là một trong những động thái mới nhất của Apple trong việc giữ chân người dùng và tăng doanh thu cho App Store trong tương lai.

Trước thềm sự kiện WWDC 2017 cách nay vừa tròn 1 năm rưỡi, Apple đã có buổi gặp mặt với hơn 30 nhà phát triển lớn. Gã khổng lồ xứ Cupertino muốn các nhà phát triển nên tập làm quen với việc thuê bao trả phí hàng tháng nhiều hơn là mua đứt ứng dụng một lần. Theo Business Insider, Apple muốn thuyết phục những nhà phát triển chuyển đổi mô hình kinh doanh ứng dụng của họ sang hướng bền vững hơn. Người dùng sẽ có thể sử dụng ứng dụng với chi phí rẻ hơn nhưng phải trả hàng tháng, nhà phát triển sẽ có được nguồn doanh thu ổn định hàng tháng và bền vững, App Store cũng vì thế mà phát triển hơn. Cũng theo thống kê của Apple, các ứng dụng trả phí hiện nay chỉ chiếm 15% doanh thu ứng dụng và con số này đang giảm qua từng quý. Cũng trong buổi họp này, Apple muốn trao đổi với các nhà phát triển về cách làm thế nào để thu hút khách hàng mới, cách ứng dụng tiếp cận mọi người, giữ chân cũng như các phương pháp kiếm tiền từ ứng dụng tốt hơn.

Xem thêm:   Thị trường smartphone Q2/2018: Huawei vượt qua Apple và đứng thứ 2
Apple muốn giảm những ứng dụng trả phí một lần
Apple muốn giảm những ứng dụng trả phí một lần

Apple cũng nói rằng, họ sẽ thu hoa hồng 30% cho mỗi lượt đăng ký trả phí ứng dụng. Nếu như trong vòng một năm sau, khách hàng tiếp tục đăng ký dịch vụ thì Apple sẽ giảm mức hoa hồng xuống 15%. Đây có thể được xem là một lột lợi ích mà Apple muốn làm để khuyến khích các nhà phát triển làm theo.

“Thông điệp mà họ muốn truyền tải rất rõ ràng,” trích trang Business Insider. “Các ứng dụng thành công giờ đây sẽ tập trung vào việc thu phí nhiều lần từ người dùng, chứ không còn là giao dịch một lần nữa. Đối với các nhà phát triển, điều này có nghĩa là họ phải thích nghi với mô hình đăng ký trả phí. Nếu bạn vẫn cương quyết đâm đầu vào ứng dụng trả tiền một lần, thì Apple cảnh báo rằng chẳng mấy chốc bạn sẽ phá sản.”

Apple muốn người dùng đăng ký thuê bao
Apple muốn người dùng đăng ký thuê bao

CEO Tim Cook từng tiết lộ những con số rất kinh ngạc vào kỳ họp báo công bố kết quả tài chính, doanh thu từ các ứng dụng thuê bao đã mang về cho Apple và các nhà phát triển hơn 300 triệu đô – tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Apple biết rằng điểm mạnh và lợi ích của mô hình kinh doanh thuê bao ổn định và tuyệt vời hơn rất nhiều cho tất cả mọi bên.

Apple muốn định hướng và tổ chức lại Appstore
Apple muốn định hướng và tổ chức lại Appstore

“Apple đang lặng lẽ xây dựng mô hình thuê bao lớn nhất thế giới – một mô hình có giá trị cốt lõi với họ khi mà doanh số iPhone đang tăng rất chậm,” trích báo cáo của Business Insider. Mục tiêu cuối cùng của họ là gì ư? “Apple muốn các dịch vụ được cung cấp trong App Store của họ lọt vào danh sách Fortune 50 trong năm 2020, tức là có doanh thu 55 tỷ USD mỗi năm.”  

Xem thêm:   Cùng đánh giá thời lượng pin của iphone xs ,xs max và xr

Tham khảo Business Insider, BGR

Chủ đề tương tự:

5/5 – (1 bình chọn)