Như vậy, sau hơn hai tháng cung cấp iOS 12 Beta cho các nhà phát triển (Developers), Apple cuối cùng cũng ra mắt iOS 12 Developer Beta 9 vào 12 giờ đêm ngày hôm qua. Đây là phiên bản cuối cùng trước khi phiên bản Golden Master ra mắt, đó cũng là phiên bản chính thức sẽ xuất hiện cùng các thế hệ iPhone mới nhất.

iOS 12 Beta Developer 9
iOS 12 Beta Developer 9

Lưu ý: iOS 12 beta là phiên bản thử nghiệm của iOS 12 cho những nhà phát triển nên có khá nhiều lỗi và thiếu ổn định. Nếu muốn ổn định và trải nghiệm iOS 12 sớm thì bạn có thể chờ iOS 12 Public Beta, còn không thì bạn hãy chờ iOS 12 bản chính thức ra mắt vào tháng 9 cùng thế hệ iPhone mới nhất.


Hướng dẫn cài đặt iOS 12 Beta:

Bước 1: Để cài iOS 12 Beta vào máy, bạn bấm vào đây để cài Profile nhà phát triển cho iPhone của bạn (chỉ khả dùng khi dùng trình duyệt Safari).

Bước 2: Sau khi cài đặt Profile iOS 12: Bạn vào Cài đặt – Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm. Tại đây bạn sẽ thấy iOS 12 Beta cho bạn tải về.


Sẽ không có quá nhiều sự thay đổi trong phiên bản Beta này nữa và Apple đang cố gắng ổn định mọi thứ trước khi ra mắt nó vào tháng sau, chưa đầy 1 tháng nữa thôi. Cá nhân mình, là một người đã dùng iOS 12 Beta từ những phiên bản đầu tiên, mình cảm thấy rằng iOS 12 Beta là iOS ổn định và mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Thậm chí mình có thể đánh giá rằng, iOS 12 Beta hiệu năng còn cao hơn cả iOS 11 chính thức. Giống như Steve Jobs đã từng dẫn lời nhà bác học Alan Kay trong buổi lễ ra mắt iPhone 2007: “People who are really serious about software should make their own hardware.” (Tạm dịch: Khi người ta thực sự nghiêm túc trong việc làm phần mềm, họ sẽ tạo ra một thiết bị phần cứng riêng). Apple đã làm điều này trong suốt 1 thập kỷ, để có những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, Apple đã tạo ra một phần cứng phục vụ và tối ưu hóa cho phần mềm. Cuối cùng thì một lần nữa, Apple lại giúp iOS trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

Chủ đề tương tự: