Ấn Độ muốn dữ liệu người dùng phải được lưu trữ trong nước.

Ấn Độ muốn dữ liệu người dùng phải được lưu trữ trong nước, đó là những thông tin mới nhất mà chính phủ nước này thông báo. Ấn Độ muốn dữ liệu người dùng của công dân họ phải được đặt tại quốc gia này giống như những gì Trung Quốc đang làm. Như vậy là sau Trung Quốc, Ấn Độ là quốc gia kế tiếp đang muốn các công ty công nghệ phải tốn thêm chi phí.

Ấn Độ đang lên kế hoạch bắt những công ty nước ngoài đưa dữ liệu người dùng Ấn Độ về nước sở tại
Ấn Độ đang lên kế hoạch bắt những công ty nước ngoài đưa dữ liệu người dùng Ấn Độ về nước sở tại

Theo Reuter, chính phủ Ấn Độ muốn dữ liệu của công dân Ấn độ được lưu trữ trên hệ thống máy chủ được đặt tại nước sở tại. Cũng theo Engadget, việc bắt các công ty nước ngoài làm như vậy để giúp chính phủ và các cơ quan hành pháp có thể tiếp cận dữ liệ khách hàng một cách dễ dàng trong những trường hợp quan trọng cũng như điều tra. Trưởng ban hội thẩm Ấn Độ là Kris Gopalakrisnan dự kiến sẽ gửi bản kiến nghị lên Bộ Điện tử và công nghệ thông tin Ấn Độ trong cuối tháng 8 và đầu tháng 9 năm nay.

Việc thực hiện bước đi này khiến cho Ấn Độ ghi tên vào danh sách các quốc gia muốn can thiệp vào dữ liệu người dùng, trước đó là Trung Quốc và Nga. Những công ty công nghệ khổng lồ như Amazon, Apple hay Microsoft phải tính đến chuyện tăng chi phí cho việc xây dựng một server riêng tại Ấn Độ. Với mật độ dân số và lượng người dùng không nhỏ, chắc chắn các doanh nghiệp này không thể không làm theo. Thông tin người dùng sẽ bị kiểm soát một cách gắt gao hơn chắc chắn sẽ có rất nhiều sự phản đối từ người dùng.

Xem thêm:   Bluetooth 5.0 có những thay đổi gì mới so với thế hệ trước đó?
Apple có thể phải đặt máy chủ tại Ấn Độ
Apple có thể phải đặt máy chủ tại Ấn Độ

Khi dữ liệu được đặt tại các nước sở tại, chính phủ có quyền ra lệnh cho các doanh nghiệp đó giải mã hoặc cung cấp thông tin cho chính phủ. Những doanh nghiệp nổi tiếng bảo mật như Apple có thể sẽ khó xử, giữa quyền riêng tư và rời bỏ thị trường lớn, họ phải lựa chọn 1 trong hai. Apple mới đây cũng đã phải chuyển toàn bộ dữ liệu iCloud của mình về một máy chủ đặt tại Trung Quốc để tiếp tục có thể phát triển ở Trung Quốc. Ấn Độ có lẽ là bước đi kế tiếp.

Chủ đề tương tự:

5/5 - (1 vote)

Related Posts