Mới đây, Youtube đã bắt buộc phải gỡ bỏ quảng cáo của bộ phim kinh dị được trông đợi nhất năm nay – The NUN vì nó quá kinh dị. Chỉ trong vòng 6 giây vỏn vẹn, hình ảnh Valak xuất hiện và biến mất khiến cho người xem cảm thấy giật mình và thật sự bị sốc. Thậm chí điều này ảnh hưởng rất mạnh đến người dùng bệnh tim và trẻ em. Yotube cần phải kiểm duyệt nội dung từ các truyền hình lớn trước khi cho họ quảng cáo.

Hình ảnh kinh dị từ quảng cáo The NUN
Hình ảnh kinh dị từ quảng cáo The NUN

The NUN (Ác quỷ ma sơ) là một bộ phim kinh dị nói về sự xuất hiện ban đầu của Valak. Phim lấy bối cảnh 1950 khi mà một nữ tu sĩ Romania tự sát, sau đó Valak đã xuất hiện. Valak là một bóng ma đã gây bão năm 2016 trong phim The Conjuring 2 (Ám ảnh kinh hoàng 2), nhờ sức hút này mà nhà làm phim đã tạo ra một phần phim riêng chính Valak. Cũng trong trailer, nhà sản xuất nói rằng đây là phần đen tối và ám ảnh nhất của Vũ trụ kinh dị Conjuring. Quay trở lại với bộ phim, nhà sản xuất bắt buộc phải chạy nhiều chiến dịch Marketing để thu hút người xem vào ngày nó ra mắt. Rất nhiều kênh truyền thông đã được sử dụng để quảng bá phim, rất nhiều ý tưởng về trailer rồi teaser đã được ra mắt, nhưng lần này nó có lẽ hơi quá.

Đoạn quảng cáo này bắt đầu với biểu tượng tăng giảm âm lượng tăng giảm liên tục và sau đó Valak xuất hiện với tiếng hét thất thanh. Bạn có thể xem lại đoạn video quảng cáo này dưới đây:

Quảng cáo này đã xuất hiện khá nhiều và nhiều người dùng đã phàn nàn với Youtube rằng đoạn quảng cáo này quá kinh dị và nó ảnh hưởng đến người xem rất nặng. Youtube sau đó đã phải gỡ video quảng cáo này với lý do “Vi phạm chính sách về nội dung gây sốc”. Vấn đề kiểm duyệt một lần nữa khiến cho Youtube đau đầu, việc quảng cáo không đúng nơi đúng chỗ đã gây tác dụng ngược và điều này từng khiến rất nhiều thương hiệu tẩy chay Youtube.

Chủ đề tương tự: