Mới đây, GoogleYoutube thông báo là họ đang phát triển tính năng Explore. Tính năng này về cơ bản sẽ giúp bạn có một News Feed mới theo dạng khám phá nhiều hơn về những video không thuộc nhiều về chủ đề bạn quan tâm. Nói cách khác, Explore là nơi để bạn có thể biết thêm nhiều video và nhà sáng tạo nội dung mới mà bạn chưa từng biết trước đây.

Youtube cho biết họ đang thử nghiệm tính năng này trên 1% người dùng ứng dụng này trên nề tảng iOS trong vài tuần. Nếu như tính năng này ổn định thì Youtube sẽ mở rộng ra toàn cầu. Về cá nhân mình thì trước đây và bây giờ mình vẫn đang xem Youtube rất thường xuyên bởi nội dung mà mình theo dõi rất hứng thú với bản thân mình, phần Explore mới này có thể khiến mình ngày càng bị hút vào mạng xã hội này.

Youtube thử nghiệm tính năng Explore
Youtube thử nghiệm tính năng Explore

Explore sẽ giúp cho người dùng tìm thấy những video và nhà sáng tạo nội dung hoàn toàn mới và gần như chắc chắn bạn chưa hề biết đến họ trước đó. Theo Youtube chia sẽ rằng, với tầng suất xem video của bạn cùng với số lượng video tải lên mỗi ngày quá nhiều thì thuật toán của họ không thể giúp bạn có thể tiếp cận hết với những nhà sáng tạo nội dung. Tính năng Explore này sẽ giải quyết vấn đề đó.

Tính năng này sẽ giúp cho những nhà sáng tạo nội dung cảm thấy rằng họ sẽ dễ dàng xuất hiện trước mọi người hơn thay vì bị chôn vùi trong hàng nghìn video mỗi ngày. Người dùng sẽ bị tiếp tục hút vào nền tảng chia sẻ video này. Một tính năng vừa giúp cho cả những Youtuber và những người xem, vậy câu hỏi đặt ra là liệu Youtube có trở lại với vũ khí mới này trước một FacebookInstagram đang ngày càng lớn mạnh hay không.

Tham khảo TheNextWeb

Chủ đề tương tự: