Fast Speed Test hay còn gọi là Fast.com là một ứng dụng đo tốc độ Internet được phát triển bởi chính Netflix. Ứng dụng này hiện tại đã được Netflix cập nhật thêm những thông số về độ trễ (latency) và tốc độ upload, những yếu tố này giúp người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về mạng Internet đang sử dụng.

Fast Speed Test

Nói về ứng dụng đo tốc độ Internet thì chắc có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với Speedtest. Tuy nhiên, Speedtest thể hiện sức mạnh của mình trong việc đo băng thông đường truyền Internet trong nước, do ứng dụng này có thể lựa chọn được server. Ngược lại, Fast thể hiện sức mạnh khi dùng để đo băng thông đi quốc tế bởi ứng dụng này lấy số liệu từ chính server của Netflix.

Giao diện của Fast tuy không được chau chuốt và đẹp như Speedtest nhưng Netflix thiết kế ứng dụng này để tập trung người dùng vào thông số hơn là những yếu tố khác. Bên cạnh những thông số về độ trễ (latency), tốc độ upload và download, bạn cũng có thể biết được thông số ISP của mạng bạn đang sử dụng, địa chỉ IP, vị trí của server upload, và rất nhiều thông tin liên quan đến mạng Internet khác.

Fast Speed Test cung cấp nhiều thông tin hơn
Fast Speed Test cung cấp nhiều thông tin hơn

Fast Speed Test hay còn gọi là Fast.com là một dự án của Netflix được ra mắt vào tháng 5/2016, Netflix cho biết đã có 500 triệu lượt sử dụng trong vòng 2 năm và 7 tháng đầu năm 2018 lượt người dùng tăng gấp đôi so với năm 2017. Hiện tại thì ứng dụng này hoàn toàn miễn phí trên iOS, Android và cả nền tảng web.

Tải Fast Speed Test cho thiết bị Android

Tải Fast Speed Test cho thiết bị iOS

Chủ đề tương tự: