Dựa vào những số liệu gần đây, số lượng người truy cập vào Internet thông qua Tablet đã chính thức vượt qua máy tính Desktop truyền thống. Đây là một số liệu cho thấy, người dùng Internet giờ đây tập trung nhiều vào việc sử dụng thiết bị di động màn hình to nhiều hơn.

Trong một thời đại mà Smartphone đang dần phát triền quá nhanh lên đến mức bão hòa chỉ trong một thập kỷ ngắn. Máy tính Desktop truyền thống và cả Tablet đang bị ảnh hưởng rất nhiều và gần như rời vào tình trạng “chết từ từ”. Ngay cả Apple với iPad – chiếc Tablet đang được xem là thống trị thị trường này với iOS quá mạnh mẽ cũng không giúp vực dậy được mảnh Tablet trước thị trường smartphone. Tuy nhiên, Tablet vẫn đang giữ được một khả năng tăng trưởng nhất định theo như những báo cáo số liệu mà Apple từng thông báo về iPad. Hiện nay, Tablet đang dần phát triển hơn máy tính desktop truyền thống và chính thức vượt qua trong năm nay.

Cục Viễn thông và Thông tin Quốc gia (NTIA) gần đây đã tiến hành một cuộc khảo sát nhằm nghiên cứu xem có bao nhiêu người Mỹ sử dụng Internet, những thiết bị họ sử dụng để truy cập và phương thức kết nối nào mà họ ưa thích. Mục đích của cuộc khảo sát này là để đánh giá sự phân chia kỹ thuật số tồn tại giữa các dân tộc và mức thu nhập. Tin mừng là kết quả cho thấy sự phân chia này đang có xu hướng bị thu hẹp dần.

Số lượng tablet truy cập internet đã vượt qua destop truyền thống
Số lượng tablet truy cập internet đã vượt qua destop truyền thống

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy tablet đã vượt qua desktop vào giữ năm 2018. Smartphone vẫn đang chiếm ngôi vương sau khi tăng trưởng vượt bật thông qua các năm. Điều khá ngạc nhiên và thú vị là smart TV và Box lại vượt qua cả tablet, đây cũng là lý do những nhà sản xuất thiết bị lớn như Apple, Samsung, Microsoft, Google đang tập trung rất nhiều vào mảng này. Trong sự kiện WWDC vừa qua thì Apple cũng tập trung nói khá nhiều về tvOS và Apple TV của hãng mà bỏ qua cả iOS cho iPad.

Với những số liệu thống kê trên thì chúng ta có thể thấy được xu hướng của mọi người đang dần muốn truy cập internet mọi lúc mọi nơi, đó là lí do thiết bị di động đang dần phổ biến và vượt qua những thiết bị cố định. Những số liệu này có thể sẽ tiếp tục thay đổi rất nhiều trong những năm tới.

Xem thêm: Apple dự định sẽ mang “tai thỏ” lên thế hệ iPad mới?