Apple đã bật mí những gì họ sẽ làm với iPad thông qua phiên bản iOS 12 mới nhất vào rạng sáng nay khi có những thay đổi trên thanh menu của iOS. Cụ thể Apple đã gom nhỏ các thông tin và chia qua hai bên. Liệu những sự thay đổi này có đang thực sự chuẩn bị cho một FaceID trên iPad.

WWDC luôn là 1 sự kiện đặc biệt của Apple khi họ trình bày rất nhiều và mang đến rất nhiều điểm thay đổi bên trong phần mềm và dịch vụ của hãng. Những sự thay đổi về iOS, MacOS, tvOS hay watchOS đều ẩn chứa những bước đi tiếp theo của Apple. Đêm hôm qua lúc 0 giờ, sự kiện phần mềm lớn nhất trong năm của Apple – WWDC 2018 đã được ra diễn ra tại trung tâm Hội nghị McEnery ở San Jose, nơi đã diễn ra WWDC 2017 năm ngoái. Tại sự kiện tối hôm qua theo giờ Việt Nam, Apple đã mang đến những thay đổi đáng kể trên 4 hệ điều hành mà Táo khuyết đang phát triển là iOS, MacOS, watchOS và tvOS. Việc tập trung cải thiện hiệu năng rất nhiều cho iOS khiến cho phiên bản mới nhất của iOS không thực sự thay đổi quá nhiều. Sau khi sự kiện diễn ra vài giờ thì Apple đã mở iOS 12 cho mọi người trên thế giới có thể cập nhật và trải nghiệm ngay lập tức những gì họ giới thiệu trước đó.

Xem thêm: Hướng dẫn cập nhật lên iOS 12 mới nhất

Giao diện iOS 12 trên iPad
Giao diện iOS 12 trên iPad

Sau khi cập nhật iOS 12 mới nhất trên iPad. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng Apple đã mang cụm ngày tháng và giờ sang góc bên phải của màn hình. Đây là điều mà Apple từng làm với iOS trên iPhone vào năm ngoái để chuẩn bị cho iPhone X. Qua những thay đổi này, chúng ta có lẽ phần nào đoán được Apple gần như chắc chắn sẽ mang công nghệ FaceID lên iPad để tăng cường tính bảo mật và tiện lợi.

Riêng cá nhân mình thì mình khá ấn tượng với FaceID và đánh giá nó cao hơn TouchID rất nhiều. TouchID thật sự là một nỗi ám ảnh khi bạn ra mồ hôi tay và tay bẩn. FaceID xuất hiện trên iPad cũng sẽ làm một bước đi mới trong việc FaceID hóa toàn bộ sản phẩm và loại bỏ TouchID trong tương lai. Rất có thể sau iPad, Apple sẽ mang FaceID lên Mac, điều này thực sự rất tuyệt vời.

iPad sẽ trang bị FaceID trong tương lai
iPad sẽ trang bị FaceID trong tương lai và trông như thế này

Và đây chính là iPad trong tương lai nếu Apple trang bị FaceID và loại bỏ TouchID. Thực sự nếu Apple làm iPad tương tự như bản mẫu này, iPad sẽ thống trị thế giới máy tính bảng rất rất lâu nữa và đó cũng chỉ còn là cuộc chơi của Gã khổng lồ xứ Cupertino.

Xem thêm: iOS 12 giúp nhiều thiết bị có thể xem vật thể ảo cùng nhau