Top 10 ứng dụng iOSAndroid hot nhất tháng 7/2018 đã chính thức ra mắt. Đây là số thứ 2 sau số đầu tiên vào tháng trước mà Wikimobi muốn tổng hợp cho các bạn. Với hàng triệu lập trình viên khắp thế giới thì ứng dụng trên iOS và Android luôn thay đổi từng ngày. Mỗi ngày chúng ta lại được những nhà phát triển tạo ra hàng trăm nghìn ứng dụng mới trên hai kho ứng dụng này cho smartphone. Trong tháng 7 này, mình sẽ tổng hợp 10 ứng dụng hot mới nhất để giúp bạn có thể lựa chọn những ứng dụng phù hợp và hỗ trợ tốt hơn cho công việc hay học tập.

1. Spark by Readdle

Giao diện ứng dụng Spark Mail
Giao diện ứng dụng Spark Mail

Spark by Readdle hay còn gọi là Spark Mail, một trong những ứng dụng duyệt mail tốt nhất mà mình từng được sử dụng. Spark Mail khiến mình chia tay cả Outlook mạnh mẽ của Microsoft là minh chứng cho chất lượng của ứng dụng này. Nếu bạn là một người hay sử dụng những ứng dụng văn phòng trên iOS thì Readdle là một nhà phát triển đã quá quen thuộc vì những ứng dụng của họ chất lượng phải nói rất cao. Quay trở lại với Spark Mail, đúng như slogan của ứng dụng này “Love your mail again”, bạn sẽ không còn phải chán nản hay khóc chịu khi phải duyệt hộp mail quá nhiều thư quảng cáo hay thư rác. Readdle đã tạo ra một thuật toán lọc mail rất mạnh mẽ và họ gọi đó là Smart Inbox, tính năng này sẽ lọc những mail quan trọng ra khỏi hộp mail rác kia. Mình đã sử dụng một thời gian dài và thấy rằng Smart Inbox của Spark Mail không thua kém gì Outlook của Microsoft. Bên cạnh đó thì giao diện và trải nghiệm người dùng của ứng dụng này ở mức xuất sắc. Hãy tải và dùng thử nó, bạn sẽ “love your mail again”. Điểm đáng buồn này là ứng dụng này chỉ mới có trên iOS và họ đang phát triển một phiên bản cho Android trong thời gian sớm nhất.

Tải về Spark by Readdle cho thiết bị iOS

2. IFTTT

Giao diện ứng dụng IFTTT
Giao diện ứng dụng IFTTT

IFTTT là một ứng dụng giúp bạn thực hiện những tác vụ giữa những ứng dụng khác nhau khá tiện. Mình không biết phải giải thích với các bạn như thế nào về ứng dụng này, nhưng về cơ bản là bạn có thể thêm một tính năng nào đó không có trong ứng dụng hoặc tạo ra những tính năng giúp ích cho người dùng. Ví dụ, Spotify mỗi tuần tạo cho bạn một danh sách nhạc theo sở thích của bạn là “Discover Weekly”, mỗi tuần thì danh sách này được làm mới và những bài hát cũ sẽ biến mất, bạn không muốn điều đó và muốn lưu lại tất cả, điều này Spotify không thể làm cho bạn. IFTTT sẽ giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng và tự động. Hãy tải về và sử dụng, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với ứng dụng này.

Tải về IFTTT cho thiết bị iOS

Tải về IFTTT cho thiết bị Android

3. Craftsy

Giao diện ứng dụng Craftsy
Giao diện ứng dụng Craftsy

Craftsy là một mạng xã hội nơi mà mỗi người có thể chia sẽ quá trình tạo ra một sản phẩm handmade và chi phí cho sản phẩm đó. Bạn có thể tham gia mạng xã hội này để học hỏi kinh nghiệm từ những người làm handmade rất giỏi trên khắp thế giới. Sẽ có những video hướng dẫn và bạn có thể làm theo, đừng lo về chi phí khi họ cũng chia sẽ chi phí cho từng vật liệu và những gì bạn cần để tạo ra món đồ đó.

Tải về Craftsy cho thiết bị iOS

Tải về Craftsy cho thiết bị Android

4. Spark Post

Giao diện ứng dụng Spark Post
Giao diện ứng dụng Spark Post

Spark Post là một ứng dụng tạo ra các ấn phẩm truyền thống như poster quảng cáo, ảnh bìa facebook, banner, post Instagram,…tương tự như Canva. Spark Post là một sản phẩm miễn phí của gã khổng lồ Adobe và theo mình nó có một trải nghiệm tốt hơn và tiện hơn so với Canva. Spark Post xứng đáng lọt vào Top 10 ứng dụng iOS và Android hot nhất tháng 7/2018 bởi nó vừa được làm lại bởi Adobe trong chiến dịch làm mới ứng dụng của họ. Bạn hãy dùng thử Spark Post và thấy nó thật tuyệt vời đấy.

Tải về Spark Post cho thiết bị iOS

Tải về Spark Post cho thiết bị Android

5. Later

Giao diện ứng dụng Later
Giao diện ứng dụng Later

Later là một ứng dụng mà mình muốn giới thiệu với những bạn bán hàng online trên những mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay là Instagram, Facebook, Pinterest hay Twitter. Later giúp bạn có thể tạo những chiến dịch Marketing, quảng cáo, quản lý bài đăng và trả lời tin nhắn của 4 mạng xã hội trên (đối với phiên bản miễn phí) và nhiều hơn với phiên bản trả phí. Later mạnh mẽ đến đáng ngạc nhiên và bạn sẽ thấy nó hữu ích như thế nào đối với việc bán hàng online. Ngoài ra, Later luôn tạo ra rất nhiều buổi học về Instagram khi mời rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực chia sẻ với bạn.

Tải về Later cho thiết bị iOS

Tải về Later cho thiết bị Android

6. RealtimeBoard

Giao diện ứng dụng RealtimeBoard
Giao diện ứng dụng RealtimeBoard

RealtimeBoard là một công cụ giúp bạn và những người bạn có thể học tập, làm việc, trao đổi và ghi chú theo thời gian thực trên cùng một bảng. Thật tuyệt vời khi bạn làm gì thì những người khác cũng thấy ngay lập tức và ngược lại, điều này tăng hiệu quả làm việc và học tập rất nhiều. Ứng dụng này được dùng khá nhiều bởi những startup và các trường đại học. Tuy nhiên, ứng dụng này mình muốn giới thiệu cho những bạn năm nay chuẩn bị vào học Đại học 2018, các bạn sẽ phải cùng nhau thuyết trình rất nhiều nên đây là một ứng dụng rất cần thiết.

Tải về RealtimeBoard cho thiết bị iOS

Tải về RealtimeBoard cho thiết bị Android

7. Unfold

Giao diện ứng dụng Unfold
Giao diện ứng dụng Unfold

Unfold là một ứng dụng khá mới và được sinh ra để nắm bắt xu hướng sử dụng stories trên Instagram, Facebook hay Messenger càng nhiều. Ứng dụng này giúp bạn có thể tạo ra những tấm ảnh kèm chữ được thiết kế theo kiểu “nghệ thuật” và nó tương thích tốt nhất với stories trên các mạng xã hội. Mình thấy khá nhiều bạn bè của mình dùng và stories của họ giống như là một cuốn sách với những câu truyện bên trong đó.

Tải về Unfold cho thiết bị iOS

Tải về Unfold cho thiết bị Android

8. Darkr

Giao diện ứng dụng Darkr
Giao diện ứng dụng Darkr

Darkr là một ứng dụng giúp bạn tạo ra những bức ảnh trắng đen đẹp nhất. Mình từng nghĩ ảnh trắng đen nào cũng như nhau thôi, tuy nhiên Darkr khiến mình cảm thấy mình “sai quá sai”. Darkr giúp biến những bức ảnh của bạn thành những tấm ảnh trắng đen rất đẹp, ứng dụng này cung cấp rất nhiều bộ lọc và tông màu đen hợp lý khiến cho bức ảnh trắng đen của bạn trở nên nghệ thuật và đẹp hơn rất nhiều. Nếu bạn đang có suy nghĩ giống mình thì hãy sử dụng Darkr, bạn sẽ nghĩ khác đi đó.

Tải về Darkr cho thiết bị iOS

9. Focos

Giao diện ứng dụng Focos
Giao diện ứng dụng Focos

Focos là một ứng dụng xóa phông và làm mờ khá mạnh mẽ. Bạn có thể chụp những bức ảnh bình thường và dùng Focos để xóa phông, ứng dụng này có khả năng phân tích và xóa phông rất tốt. Bạn sẽ bất ngờ khi thấy những bức ảnh tưởng chừng như bình thường của mình trở nên nghệ thuật hơn rất nhiều nhờ Focos. Mình đã dùng thử và thấy nó xóa phông khá tốt như là mình đang chụp bằng máy ảnh chuyên dụng vậy.

Tải về Focos cho thiết bị iOS

Tải về Focos cho thiết bị Android

10. Bear

Giao diện ứng dụng Bear
Giao diện ứng dụng Bear

Bear là ứng dụng cuối cùng nằm trong Top 10 ứng dụng iOS và Android hot nhất tháng 7/2018. Ứng dụng này là một ứng dụng ghi chú dành cho ai thích đơn giản và những bạn thường xuyên viết nội dung liên quan cấu trúc HTML. Bear mang đến một giao diện rất đơn giản với giao diện và trải nghiệm người dùng được nghiên cứu rất kỹ. Ngoài ra, Bear sử dụng kiểu định dạng Markdown nên có thể khó khăn cho bạn nào lần đầu làm quen, tuy nhiên đối với những bạn làm nội dung thì Markdown không có gì xa lạ cả.

Tải về Bear cho thiết bị iOS

Vậy là chúng ta đã đi qua cả 10 ứng dụng trong Top 10 ứng dụng iOS và Android hot nhất tháng 7/2018 rồi. Mình hy vọng là những ứng dụng này có thể giúp bạn một điều gì đó cho dù là nhỏ nhất trong công việc, học tập và cuộc sống. Hiện tại mình cũng đang sử dụng rất nhiều ứng dụng trong danh sách này và nó thật sự hiệu quả. Nếu bạn thấy bài tổng hợp này hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè.

Chủ đề tương tự: