Hằng năm trong khuôn khổ WWDC, Apple sẽ công bố luôn một giải thưởng quan trọng gọi là Apple Design Awards – Top 10 ứng dụng iOS có giao diện đẹp nhất năm. Đây là giải thưởng hàng năm mà Apple mang đến cho những nhà phát triển toàn cầu để thúc đẩy họ mang đến những ứng dụng tập trung nhiều hơn vào giao diện người dùng.

Apple Designs Awards có giá trị không chỉ về mặt thương hiệu, giá trị mà còn là tinh thần cho những nhà phát triển. Giải thưởng này giúp họ biết rằng, những cố gắng của họ trong việc cải thiện giao diện người dùng và chăm chút hơn đến thiết kế vẫn sẽ được ghi nhận và vinh danh.

Với Apple, để dành chiến thắng trong giải thưởng Apple Design Awards này, những nhà phát triển cần phải cân bằng giữa giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng (hay còn được gọi với cái tên UI – User Interface và UX – User Experience) bên cạnh việc đưa 2 yếu tố này lên mức đỉnh cao. Giải thưởng này cũng không đòi hỏi ứng dụng phải thực sự quá phổ biến hay nổi tiếng, số lượng người dùng không nằm trong những yếu tố đánh giá cho giải thưởng này. Với những gì Apple đã tạo ra, UI/UX dần được những lập trình viên và nhà phát triển ứng dụng tăng cường đầu tư. Rất nhiều giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng được tạo ra ở đẳng cấp rất cao để phục vụ người dùng trong cuộc đua lọt vào top 10 ứng dụng iOS có giao diện đẹp nhất năm.

Hãy cùng mình nhìn qua 10 ứng dụng có giao diện đẹp nhất năm 2018, bạn cũng có thể dễ dàng xem lại thông qua cửa hàng Appstore.

1. Agenda – Ứng dụng lịch và ghi chú

Agenda - ứng dụng lịch và ghi chú - top 10 ứng dụng ios đẹp nhất năm 2018
Agenda – ứng dụng lịch và ghi chú

Agenda là ứng dụng lịch và ghi chú trực tiếp lên lịch khá hay và dễ sử dụng. Ứng dụng này hiện tại đang hoàn toàn miễn phí trên cả iOS và macOS.

Tải về Agenda cho iOS

2. Bandimal – Ứng dụng soạn nhạc dành cho trẻ em

Bandimal - ứng dụng soạn nhạc cho trẻ em
Bandimal – ứng dụng soạn nhạc cho trẻ em

Bandimal là một ứng dụng soạn nhạc được tạo ra dành cho trẻ em để kích thích khả năng sáng tạo của trẻ. Những nhà phát triển hiện tại đang rất quan tâm đến lĩnh vực giáo dục nên vô cùng chăm chút cho ứng dụng dành cho trẻ em. Đó cũng là lí do Bandimal xuất hiện trong dang sách top 10 ứng dụng iOS đẹp nhất năm 2018. Ứng dụng này đang có giá 3,99 đô trên Appstore.

Tải về Bandimal cho iOS

3. Calzy – Ứng dụng máy tính

Calzy - ứng dụng máy tính
Calzy – ứng dụng máy tính

Calzy là một ứng dụng máy tính như nhiều ứng dụng khác, tuy nhiên nhà phát triển cho ứng dụng này đã tập trung rất nhiều vào giao diện và trải nghiệm người dùng khiến cho việc sử dụng máy tính trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Calzy hiện đang có giá 1,99 đô trên Appstore.

Tải về Calzy cho iOS

4. iTranslate Converse – Ứng dụng dịch thuật

iTranslate Converse - ứng dụng dịch thuật
iTranslate Converse – ứng dụng dịch thuật

iTranslate Converse là ứng dụng dịch thuật trực tiếp nhanh chóng với hơn 38 ngôn ngữ. Ứng dụng này hỗ trợ và hoạt động khá tốt trong môi trường nhiều tiếng ồn. Hiện tại, ứng dụng này cho tải và dùng miễn phí, bạn cũng có thể nâng cấp nhiều tính năng hơn với phiên bản Pro.

Tải về iTranslate Converse cho iOS

5. Triton Sponge – Ứng dụng theo dõi và chăm sóc sức khỏe

Triton sponge - ứng dụng theo dõi sức khỏe
Triton sponge – ứng dụng theo dõi sức khỏe

Triton Sponge là ứng dụng theo dõi và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, ứng dụng này thường được sử dụng bởi những bác sĩ chuyên nghành trong việc cấp cứu và hỗ trợ bệnh nhân. Lĩnh vực y tế cũng nằm trong 3 tiêu chỉ mà những nhà phát triển đang dần tập trung hơn. Do là một ứng dụng giúp ích cho mọi người nên nó hoàn toàn miễn phí trên Appstore.

Tải về Triton Sponge cho iOS

6. Florence – Ứng dụng kể chuyện tương tác

Florence - ứng dụng kể chuyện tương tác
Florence – ứng dụng kể chuyện tương tác

Florence là một câu chuyện kể về tình yêu đầu đời của những cô gái trẻ. Ứng dụng này giúp ta đọc một cách tương tác hơn và nhẹ nhàng hơn. Đây là một ứng dụng rất dễ thương và mình rất thích. Florence hiện tại có giá 2,99 đô trên Appstore.

Tải về Florence cho iOS

7. Playdead’s Inside – Game kinh dị

Playdead inside - game kinh dị
Playdead inside – Game kinh dị

Playdead’s Inside là một tựa game kinh dị được đầu tư khá cao về đồ hoạt. Điều này khiến cho chúng ta cảm thấy rất thật khi chơi tựa game này. Hiện tại, Playdead’s Inside cho dùng thử miễn phí và bạn có thể mua phiên bản đầy đủ thông qua tính năng In-app purchase.

Tải về Playdead’s Inside cho iOS

8. Alto’s Odyssey – Game đi cảnh

Altos Odyssey - game đi cảnh
Altos Odyssey – game đi cảnh

3 năm là khoảng thời gian mà những nhà phát triển cho game này thực hiện. Những công sức mà họ đã tạo ra đã được công nhận khi Alto’s Odyssey lọt vào top 10 ứng dụng iOS đẹp nhất năm 2018. Hiện tại game này có giá 4,99 đô trên Appstore.

Tải về Alto’s Odyssey cho iOS

9. Frost – Game tương tác màu sắc

Frost - game tương tác màu sắc
Frost – game tương tác màu sắc

Frost đơn giản là một game tương tác sáng tạo dựa vào hiệu ứng màu sắc. Đây là một game rất đẹp và giúp bạn giải trí rất cao. Hiện tại game này có giá 4,99 đô trên Appstore.

Tải về Frost cho iOS

10. Oddmar – Game Viking thử thách

Oddmar - game viking thử thách - top 10 ứng dụng ios đẹp nhất năm 2018
Oddmar – game viking thử thách

Oddmar là một tựa game Viking được thiết kế với rất nhiều màu sắc và cho bạn những cảm giác tuyệt vời nhất về game Viking. Oddmar hiện tại có giá 4,99 đô trên Appstore

Tải về Oddmar cho iOS

Xem thêm: Top 10 Ứng dụng hỗ trợ học tập cho sinh viên trường đại học