Hiện nay, trong thời đại công nghệ thông tin, những sinh viên đang dần có xu hướng sử dụng smartphone để hỗ trợ công việc học tập của mình. Điều này đã được chứng minh là hiệu quả và dần những trường đại học hiện nay cho phép sinh viên sử dụng công nghệ như là một hình thức hỗ trợ, đặc biệt ở những trường đại học tư. Đó là lí do những ứng dụng hỗ trợ học tập cho sinh viên đại học ra đời

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ 10 ứng dụng cần thiết cho việc học đại học mà mình đã và đang sử dụng để giúp việc học tập của mình tại trường tốt hơn. Bài viết này dành cho những bạn chuẩn bị vào đại học và những bạn đang học đại học mà cảm thấy hiệu quả học tập không cao.

Evernote (iOS và Android) – Ứng dụng ghi chú tốt nhất trên thiết bị di động

Ứng dụng Evernote

Evernote là một trong những ứng dụng ghi chú được rất nhiều người trên thế giới sử dụng không chỉ học sinh và sinh viên mà còn là những người dùng chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực như: truyền thông, kỹ thuật, thiết kế,…Điểm mạnh của Evernote là khả năng quản lý ghi chú theo mục rất khoa học và đồng bộ trên hầu hết mọi nền tảng. Bên cạnh đó, Evernote cũng tích hợp tính năng làm việc cùng nhau trên cùng một ghi chú theo thời gian thực, bạn sẽ thấy tính năng này vô cùng quan trọng và cần thiết khi học đại học vì có rất nhiều yêu cầu về làm việc nhóm. Mình từng xử dụng Evernote với nhóm bạn của mình và nó thật sự giúp mình rất nhiều trong những năm đầu đại học.

Tải ứng dụng Evernote cho iOS

Tải ứng dụng Evernote cho Android

Mindnode (iOS) – Ứng dụng tạo sơ đồ tư duy khoa học

Ứng dụng Mindnode

Mindnode hiện nay là một trong những ứng dụng quan trọng nhất của mình từ công việc, học tập cho đến làm việc nhóm. Mindnode có khả năng tạo ra những sơ đồ tư duy một cách trực quan nhất và mạnh mẽ nhất giúp bạn tập trung nhiều vào nội dung và dễ dàng ghi nhớ nội dung. Những ứng dụng tạo sơ đồ tư duy hiện này tạo ra những sơ đồ tư duy có phần thiết kế quá đà khiến cho bạn không tập trung nhiều nội dung và càng khó ghi nhớ hơn. Mindnode có một tính năng đặc biệt là cho phép chia sẽ sơ đồ lên trên cơ sở dữ liệu của họ và có thể dễ dàng chia sẽ với một đường link duy nhất. Tuy nhiên, điểm yếu hiện tại là ứng dụng này chỉ mới có mặt trên iOS và MacOS, Mindnode vẫn chưa có kế hoạch mang nó lên những nền tảng khác. Nếu bạn sử dụng iPhone, hãy mua ứng dụng này và sử dụng, đây là ứng dụng hiệu quả và đáng tiền nhất mình từng mua.

Tải ứng dụng Mindnode cho iOS

Noted (iOS) – Ứng dụng ghi chú dựa vào việc ghi âm

Ứng dụng Noted

Noted là một ứng dụng ghi chú khá mới và được phát triển dựa trên sự quan sát và trải nghiệm khá sâu của đội ngũ Digital Workroom. Một đặc điểm mà mình rất quen thuộc khi học đại học là sinh viên thường có xu hướng ghi âm lại bài giảng để về nghe lại giúp học tập tốt hơn. Tuy nhiên, việc nghe lại ghi âm khá khó khăn cho việc ghi chép và học tập khiến nhiều sinh viên nản lòng. Hiểu được điều đó, Digital Workroom đã tạo ra Noted, ứng dụng này có khả năng ghi chép dựa vào thời gian ghi âm, một ý tưởng khá sáng tạo của Noted. Mình đã dùng thử và thấy nó thực sự hiệu quả trong quá trình học tập đại học, tuy nhiên mình có thói quen ghi chép bằng sơ đồ tư duy nên mình không dùng Noted nữa, bạn bè mình vẫn dùng và hiện tại nó đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu của họ. Bạn hãy thử Noted xem sao, ứng dụng này có chi phí mỗi tháng là 1 ổ bánh mì thôi.

Tải ứng dụng Noted cho iOS

Google Drive (iOS và Android) – Ứng dụng lưu trữ đám mây của Google

Ứng dụng Google Drive

Google Drive là một ứng dụng lưu trữ đám mây rất phổ biến của Google, mình nghĩ chắc mình không cần phải giới thiệu quá nhiều về ứng dụng này vì nó đã quá quen thuộc. Đó là lý do tại sao mình đưa Google Drive vào danh sách này, mọi người xung quanh bạn khi học đại học sẽ sử dụng Google Drive. Hãy tập sử dụng nếu bạn chưa hoặc không thường xuyên sử dụng nó, khi bạn hiểu và rành về Google Drive, cuộc sống này sẽ rất dễ dàng. Mình hứa là bạn sẽ gặp Google đến chán khi học tập tại trường đại học.

Tải ứng dụng Google Drive cho iOS

Tải ứng dụng Google Drive cho Android

Doulingo (iOS và Android) – Ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí phổ biến nhất

Ứng dụng Doulingo

Doulingo là ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí được rất nhiều người trên thế giới sử dụng. Tiếng Anh là ngôn ngữ được học phổ biến nhất tại Doulingo nhưng Doulingo còn giúp bạn học rất nhiều ngôn ngữ khác. Tại sao mình lại khuyên bạn sử dụng Doulingo? Mình nghĩ tiếng Anh rất quan trọng trong giai đoạn chúng ta học đại học, tuy nhiên phần lớn chúng ta không có được một nền tảng cơ bản đủ vững chắc đối với tiếng Anh. Đó là điểm yếu mà Doulingo tập trung vào, khi học Doulingo chúng ta sẽ được học tập trung rất nhiều vào những yếu tố cơ bản của tiếng Anh. Mỗi ngày chỉ cần dành ra 20 phút cho Doulingo, bạn sẽ thấy nó hiệu quả rất nhiều. Bên cạnh đó, Doulingo còn tạo ra nhiều cuộc thi đua giữa chúng ta và bạn bè để giữ hứng thú trong lúc học tập.

Tải ứng dụng Doulingo cho iOS

Tải ứng dụng Doulingo cho Android

Trello (iOS và Android) – Ứng dụng làm việc nhóm miễn phí

Ứng dụng Trello

Trello là một ứng dụng quản lý công việc theo bảng và tập trung nhiều vào làm việc nhóm, ứng dụng này hiện tại đang được rất nhiều công ty khởi nghiệp trên thế giới sử dụng. Khi bạn học đại học, bạn chắc chắn sẽ phải gặp những yêu cầu làm việc nhóm và cùng nhau xây dựng một dự án nhỏ. Hãy thử Trello và làm việc một cách chuyên nghiệp nhất. Trello hiện tại có mặt trên tất cả những nền tảng hiện này nên bạn đừng lo về độ phổ biến.

Tải ứng dụng Trello cho iOS

Tải ứng dụng Trello cho Android

Outlook (iOS và Android) – Ứng dụng duyệt mail mạnh mẽ của Microsoft

Ứng dụng Outlook

Outlook là một ứng dụng duyệt mail của Microsoft và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, tại sao mình lại không lựa chọn ứng dụng Mail của Google vào dành sách này? Mình chọn Outlook vì tính năng lọc mail rác của Outlook rất tốt, có thể nói đây là ứng dụng lọc mail rác tốt nhất hiện nay. Mình nghĩ những người trẻ như chúng ta cần ứng dụng này do chúng ta thường xuyên dùng mail để đăng ký nhiều dịch vụ, chính lý do này khiến cho hộp mail chúng ta luôn quá nhiều và thất lạc rất nhiều mail quan trọng. Qua những yếu tố trên, hãy thử Outlook và mình chắc rằng bạn sẽ yêu nó sau một khoảng thời gian ngắn.

Tải ứng dụng Outlook cho iOS

Tải ứng dụng Outlook cho Android

Spotify (iOS và Android) – Ứng dụng nghe nhạc hàng đầu thế giới

Ứng dụng Spotify

Spotify vừa vào Việt Nam và đang là ứng dụng Stream nhạc hàng đầu thế giới với hơn 70 triệu người dùng trả phí. Nhưng tại sao mình lại đưa ứng dụng này vào danh sách? Lý do mình đưa vào là để giải trí, sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, bạn cần một ứng dụng giúp bạn thư giản và giảm áp lực. Spotify nổi tiếng với rất nhiều danh sách phát rất hay và gợi ý nhạc theo thói quen nghe nhạc của bạn, điều này sẽ giúp bạn không thể nào rời bỏ được Spotify. Hiện tại, Spotify có giá 59 nghìn một tháng cho tài khoản Premium và có tài khoản miễn phí.

Tải ứng dụng Spotify cho iOS

Tải ứng dụng Spotify cho Android

Scanbot (iOS và Android) – Ứng dụng scan tài liệu

Ứng dụng Scanbot

Scanbot là một sản phẩm của một công ty khởi nghiệp nhỏ tập trung vào làm việc văn phòng. Scanbot giúp cho chúng ta quét tài liệu và chuyển nó sang rất nhiều định dạng phổ biến như PDF, Image,… với chất lượng rất cao (khoảng hơn 200 dpi). Scanbot tự động upload dự liệu mà bạn quét lên rất nhiều nền tảng Cloud phổ biến nhất hiện nay. Điều này giúp bạn quên đi nỗi lo mất đi tài liệu. Mình chắc chắn với bạn rằng bạn sẽ sử dụng ứng dụng này rất nhiều trong khoảng thời gian học đại học. Scanbot khác biệt với những ứng dụng khác ở trải nghiệm người dùng và giao diện rất đẹp.

Tải ứng dụng Scanbot cho iOS

Tải ứng dụng Scanbot cho Android

Youtube (iOS và Android) – Ứng dụng xem video phổ biến nhất thế giới.

Ứng dụng Youtube

Cuối cùng là ứng dụng Youtube – mạng xã hội chia sẻ video phổ biến nhất thới giới. Youtube dạy cho chúng ta rất nhiều điều ở mọi lĩnh vực từ những chuyên gia và Youtuber hàng đầu. Nếu bạn muốn Youtube gợi ý cho bạn những điều đáng học hỏi trong lĩnh vực bạn yêu thích, hãy tìm kiếm và xem những video liên quan mà bạn thích, Youtube sau đó sẽ gợi ý rất nhiều video cho bạn học hỏi. Ngoài ra, hãy chỉ theo dõi những kênh mà bạn thích để Youtube gợi ý tốt hơn, đừng theo dõi như một thói quen. Mạng xã hội này dạy cho chúng ta nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ.

Tải ứng dụng Youtube cho iOS

Tải ứng dụng Youtube cho Android

Bên trên là 10 ứng dụng cần thiết cho việc học đại học mà mình nghĩ nó sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học tập đại học. Tuy nhiên, hãy phối hợp với tập và viết nhé, đừng quá lệ thuộc vào công nghệ nha. Nếu bạn biết thêm những ứng dụng nào giúp nâng cao hiệu quả học tập và làm việc, hãy chia sẽ bên dưới để giúp mình và mọi người hiểu hơn.