Super Mario Run đạt danh thu 60 triệu đô, 77% đến từ iOS

Theo báo cáo thống kê của Sensor Tower, Super Mario Run đã mang về nguồn doanh thu khá ấn tượng lên đến 60 triệu đô cho ông trùm Nintendo kể từ khi nó được ra mắt vào cuối năm 2016, tính đến nay thì Super Mario Run ra mắt chỉ 1 năm rưỡi.

Điển đáng chú ý là 77% doanh thu của Super Mario Run lại đến từ nền tảng iOS, một nền tảng khá nhỏ nếu so sánh trực tiếp với Android của Google. Tuy nhiên, số liệu anỳ một lần nữa khẳng định lại người dùng iOS chịu trả tiền cho sản phẩm hơn những người dùng Android và đây cũng là lý do mà rất nhiều nhà phát triển thường tập trung phát triển cho iOS trước, thậm chí họ chỉ phát triển cho iOS.

Giao diện Super Mario Run
Giao diện Super Mario Run

Super Mario Run là tựa game được Nintendo làm lại từ thương hiệu Mario nổi tiếng với cách chơi đơn giản mà thu hút. Super Mario Run lần đầu xuất hiện trên sân khấu của sự kiện Special Event 2016 của Apple và cũng trở thành tựa game tiêu biểu đáng mong chờ nhất thời điểm đó, đến tháng 12/2016 thì tựa game này chính thức ra mắt người dùng. Cũng theo số liệu thống kê, 43% doanh thu của Super Mario Run đến từ người Mỹ, và 17% đến từ Nhật bản – quê hương của Nintendo.

Lối chơi đơn giản của Super Mario Run
Lối chơi đơn giản của Super Mario Run

Theo những báo cáo thống kê này, bản thân mình cũng khá ấn tượng khi tựa game này lại thành công như vậy mặc dù vào thời điểm nó ra mắt cũng khiến nhiều người khá thất vọng khi không như mong đợi. Nhưng đó là quá khứ và thành công của một sản phẩm được đánh giá bởi hiện tại và tương lai. 60 triệu đô trong vòng 1 năm rưỡi ra mắt là một con số đáng mơ ước đối với bất kỳ nhà phát triển game này và Super Mario Run đã làm được điều đó. Bạn đã chơi thử Super Mario Run chưa, nếu thử thì hãy chơi thử để có cảm giác “Quay về tuổi thơ” một khoảnh khắc nào đó.

Xem thêm:   Cùng trải nghiệm chơi game trên iPhone Xs vừa mới ra mắt

Tải về Super Mario Run cho thiết bị iOS

Tải về Super Mario Run cho thiết bị Android

Chủ đề tương tự:

5/5 - (1 vote)

Related Posts