Những đoạn phim quảng cáo của Apple luôn mang những ý nghĩa đặc biệt, họ không chỉ tung ra những mẫu quảng cáo giới thiệu về sản phẩm mà còn là những câu chuyện, những thông điệp thông qua ống kính của iPhone. Lần này Apple khéo léo truyền thông điệp ý nghĩa trong mùa World Cup.

Apple

World Cup là một ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh và không một doanh nghiệp toàn cầu nào muốn bỏ qua trong chiến dịch Marketing của mình, Apple cũng vậy. Mới đây “Táo khuyết” đã ra mắt ba quảng cáo mới dạng phim ngắn với chủ đề quen thuộc “Shot on iPhone”, Tất nhiên, cả 3 đoạn quảng cáo này lấy cảm hứng từ World Cup 2018 tại Nga.

Những cảnh quay trong đoạn quảng cáo được quay từ nhiều nước như Nhật Bản, Úc, Bồ Đào Nha, Berlengas,… Giấc mơ của những đứa trẻ, giá trị, cơ hội và tương lai xoay quanh trái bóng tròn là điều mà Apple hướng đến.

Berlengas Island Cup là chủ đề của đoạn phim này, đây không chỉ là một giải đấu mang tính chất giải trí mà nó còn là tinh thần của người dân sống trên đảo Berlengas. Một trận đấu thật sự giữa cả hai đội bóng và không hề có bất kỳ đám đông cỗ vũ nào cả, chỉ có lực lượng hai bên và trận đấu.

The ‘Wa’ of Soccer là một câu chuyện mà Apple muốn kể về Kenshi Arifuji, một nhà sư thích chơi bóng tại Kagoshima, Nhật Bản. Nhà sư này tin rằng bóng đá cũng giống như cuộc sống vậy, chỉ khác là nó chỉ có 90 phút mà thôi. Bạn sẽ trải qua những cảm xúc, những thăng hoa, những thăng trầm và nước mắt, mọi thứ cảm xúc của cuộc sống đều xuất hiện trong bóng đá.

The heart of Australia kể về cuộc hành trình của Shadeene Evans – một thổ dân Úc có niềm đam mê với bóng đá khi chỉ mới 16 tuổi và Evans xem bóng đá như là một “ánh sáng cuối đường hầm” của cuộc đời mình.

Apple có một đội ngũ làm quảng cáo rất giỏi và riêng biệt. Những thông điệp mà nhóm đưa ra luôn mang một ý nghĩa của cuộc sống và con người hơn là tập trung vào sản phẩm. Đó chính là những giá trị cốt lõi mà Gã khổng lồ xứ Cupertino muốn mang lại cho thế giới này. “Shot on iPhone” là một chủ đề mà mọi phân cảnh đều được quay trên iPhone và hậu kỳ cũng trên iOS.

Chủ đề tương tự: