Máy tính Apple-1 có thể được bán với giá của một chiếc siêu xe

Máy tính Apple-1 có thể được bán với giá của một chiếc siêu xe, đúng vậy, bạn không nghe lầm đâu. Cách đây ít lâu, chiếc máy tính Apple-1 đã được bán đấu giá với số tiền lên đến 270.000 USD, một con số khủng khiếp cho chiếc máy tính đầu tiên mà 2 nhà đồng sáng lập của Apple đã tạo ra, chiếc máy bắt đầu cho đế chế 1000 tỷ chỉ sau 5 thập kỷ.

Apple 1 - Chiếc máy tính cá nhân đầu tiên của Apple
Apple 1 – Chiếc máy tính cá nhân đầu tiên của Apple

Apple-1 là chiếc máy tính cá nhân đầu tiên do “huyền thoại” Steve Jobs và Steve Wozniak tạo ra trong những ngày đầu bắt đầu tại Apple. Mặc dù chiếc máy này không còn quá hữu dụng và có phần không thể so sánh với các máy tính hiện tại. Tuy nhiên, đó lại chính là khởi đầu mà 2 bộ óc thiên tài đã tạo nên. Apple – công ty có giá trị 1000 tỷ hiện tại của thế giới đã bắt đầu từ thứ như vậy. Đó chính là lý do tại sao nó lại được bán với mức giá của một chiếc siêu xe.

Steve Jobs và Steve Wozniak đã sản xuất ra khoảng 200 máy tính Apple-1 và những năm 1970 và hiện tại có khoảng 60 chiếc vẫn còn tồn tại. Những chiếc Apple-1 thường xuyên xuất hiện tại các buổi đấu giá và tất nhiên nó cũng bị mua rất nhanh. RR Auctions đang chuẩn bị đấu giá phiên bản “Byte Shop” Apple-1 và kỳ vọng sẽ thu về khoảng tiền lên đến 300.000 USD. Số tiền này ngang bằng với một chiếc siêu xe Aston Martin DBS Superleggera 2019.

Xem thêm:   Hey+: Vòng đeo tay thông minh giống Mi Band 3, giá 800.000 đồng
Steve Jobs và Steve Wozniak đã tạo ra Apple 1
Steve Jobs và Steve Wozniak đã tạo ra Apple 1

Byte Shop Apple-1 là tên gọi của 50 chiếc máy tính mà Steve Jobs và Steve Wozniak đã tạo ra để dành cho Byte Shop ở Mountain View, bang California. Đây là một cái tên rất đặc biệt và nó có thể coi là cửa hàng máy tính cá nhân đầu tiên của nhân loại. Các thành phần bán đấu giá của chiếc Apple-1 bao gồm bo mạch chủ, bảng hướng dẫn, màn hình, bàn phím để người dùng có thể hình dung nó “ma thuật” thế nào vào năm 1976.

Tham khảo CNet

Chủ đề tương tự:

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts