Mới đây, phát ngôn viên của Tesla đã phải khẳng định rằng nhân tài của công ty đang dần bị chính Apple chiêu mộ hết và họ không biết phải làm gì để chống lại điều đó. Tesla khẳng định rằng với lượng tiền hơn 100 lần thì việc Apple tuyển dụng được nhân tài của Tesla là một điều dễ dàng.

Tesla – một công ty sản xuất xe điện có thể được xem là một Apple mới của thế giới. Chỉ vài năm trước đây, khi Tesla Model 3 ra mắt, người ta đã xếp hàng dài đặt mua như những gì Apple đã từng làm được với iPhone. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Tesla giống như đang nằm trong tầm ngắn của những gã khổng lồ muốn săn tìm ứng viên và nhân tài trong lĩnh vực xe hơi, công nghệ pin. Apple chính là một trong những gã khổng lồ đó.

Tesla của tỷ phú Elon Musk
Tesla của tỷ phú Elon Musk

Năm 2015, CEO của Tesla là tỷ phú Elon Musk đã phải lên tiếng gọi Apple là một “nghĩa trang của Tesla” khi rất nhiều nhân viên sau khi rời Tesla đã đến làm việc tại Apple. Tính đến đầu năm 2018, Apple thậm chí đã chiêu một được hơn 46 nhân viên từng làm việc cho Tesla. Apple sẵn sàng chi mạnh cho việc tuyển dụng các thiên tài trong lĩnh vực của Tesla, cụ thể Táo khuyết sẵng sàng tra tiền lương gấp 150% lương mà Tesla trả. Gã khổng lồ xứ Cupterino luôn muốn hút nhiều nhân tài nhất để tham vọng lấn sang nhiều lĩnh vực khác như xe tự lái, công nghệ màn hình, quang học và pin.

Doug Field – cựu giám đốc kỹ thuật tại Tesla hiện tại cũng đã chuyển sang đầu quân cho Apple sau những năm tháng gắn bó với Tesla. Tuy nhiên, Apple cũng không phải dễ dàng gì có thể thu hút được nhân tài của Tesla. Một vài nhân viên từnng làm việc tại đây nói rằng cho dù lương không cao những công việc ở Tesla là ý nghĩa và đánh giá đây là công ty tốt nhất thế giới. Cựu nhân viên của Tesla cho rằng sức hút của Tesla là việc mọi người tại đây đều rất chăm chỉ và tích cực giải quyết các vấn đề có tầm vóc vĩ mô và tương lai hơn.

Apple hút hết nhân tài của Tesla
Apple hút hết nhân tài của Tesla

Trong một tuyên bố của Tesla về cuộc chiến cạnh tranh nhân sự với Apple, phát ngôn viên Tesla không khỏi bi quan về tình thế hiện nay: “Tesla đang phải đi trên một con đường rất khó khăn. Chúng tôi có ít tiền hơn Apple gấp 100 lần. Bởi vậy tất nhiên họ có thể trả lương cao hơn Tesla. Chúng tôi đang phải vật lộn với cuộc chiến trên thị trường xe hơi khi mà các đối thủ có thể sản xuất số xe gấp 100 lần Tesla vào năm ngoái. Tesla thậm chí còn không có tiền để quảng cáo hoặc giảm giá. Điều giúp chúng tôi tồn tại chính là chất lượng…”.

Hiện tại thì Apple chưa có bất kỳ bình luận liên quan nào đến vấn đề này. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng Apple sẽ hút hết “máu” của Tesla để phục vụ cho mục đích của mình. Đôi khi đó lại là cách làm của những công ty khổng lồ khi họ không mua lại được các công ty tiềm năng như Tesla.

Chủ đề tương tự: