“Khi bạn nhìn vào những người không học đại học và vẫn thành công trong sự nghiệp, đó là những người xuất chúng”. đó là những gì Giám đốc nhân sự Laszlo Bock của Google cho biết. Chính vì lý do này, Apple hay Google và 13 công ty lớn khác đã không còn yêu cầu nhân viên phải có bằng đại học.

Theo dữ liệu báo cáo của trang tìm kiếm việc làm Glassdoor, hiện tại đã có đến 15 công ty hàng đầu thế giới đã thay đổi chính sách tuyển dụng và yêu cầu ứng viên có bằng đại học đã bị loại bỏ. 15 công ty đó bao gồm cả Apple, Google và IBM. Đây là một động thái cho thấy các tập đoàn lớn dần nhận ra rằng những người không học đại học cũng rất tài giỏi, thậm chí họ có thể là những thiên tài.

Apple không cần bằng đại học

Apple – công ty vừa chạm mốc 1000 tỷ USD cũng tương tự như vậy. Thậm chí Gã khổng lồ xứ Cupertino còn áp dụng điều này cho các vị trí quan trọng như kỹ sư thiết kế, quản lý dự án hay chuyên gia kỹ thuật. Mọi nhân viên có bằng đại học hoặc không có bằng đạit học đều nhận được ưu đãi giống hay và không có bất kỳ một sự phân biệt nào.

Chuỗi cà phê lớn nhất thế giới Starbucks cũng đang bắt đầu tuyển dụng quản lý cửa hàng và yêu cầu có bằng đại học bị loại khỏi bảng tuyển dụng. Những tổ chức rất lớn khác như Bank of America cũng có những động thái tương tự cho các vị trí như phân tích giải pháp, quản lý khách hàng, quản lý thị trường hay tư vấn doanh nghiệp.

Google không cần bằng đại học

Dưới đây là danh sách 15 công ty hiện không cần bằng đại học khi tuyển dụng nhân viên, các công ty đó bao gồm: Google, Ernst & Young, Penguin Random House, Costco Wholesale, Whole Foods, Hilton, Publix, Apple, Starbucks, Nordstrom, Home Depot, IBM, Bank of America, Chipotle và Lowe’s.

Tham khảo CNBC

Chủ đề tương tự: