Như vậy là sau nhiều tháng thử nghiệm, Google dự định sẽ cập nhật giao diện mới cho Google Chrome trên mọi nền tảng vào tháng sau, tức có trên cả iOS, Android, Windows và MacOS. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta đã có thể thử giao diện mới trên Windows và MacOS bằng Google Chrome Canary. Mới đây, Google tiếp tục cho phép người dùng thử nghiệm trên iOS. Để bật giao diện Chrome mới trên iOS, bạn làm theo những bước sau.

  1. Gõ địa chỉ chrome://flags/#top-chrome-md rồi nhấn Enter
  2. Trong ô tìm kiếm của trang web mới xuất hiện, gõ chữ UI Refresh Phase 1, chọn Enabled
  3. Tắt rồi khởi động lại Chrome để thấy giao diện mới

Sau khi bạn hoàn thành, giao diện chrome mới sẽ thay đổi và đây là một vài hình ảnh mà Wikimobi đã chụp lại sau khi đổi giao diện Chrome trên iOS

Giao diện Chrome mới trên iOS Giao diện Chrome mới trên iOS Giao diện Chrome mới trên iOS

Giao diện này là một ngôn ngữ thiết kế mới của Google giúp tạo nên một trải nghiệm mượt mà hơn. Việc Google sử dụng thiết kế bo góc nhiều hơn, các khoảng trắng nhiều hơn cũng như thông tháong hơn giúp cho trải nghiệm người dùng được cải thiện. Với cá nhân mình là một người nghiên cứu UX (Trải nghiệm người dùng) và UI (Giao diện người dùng) thì mình đánh giá cao giao diện mới của Chrome. Tuy nhiên, các icons mà Google sử dụng có vẻ khá to và dày làm cho tổng thể giao diện bị thô. Mình nghĩ Google sẽ thay đổi trong phiên bản chính thức.

Bạn hãy thử thay đổi giao diện mới này dùng thử. Bạn nghĩ sao về ngôn ngữ thiết kế mới mà Google dùng cho Chrome trên nền tảng di động? Hãy bình luận bên dưới.

Chủ đề tương tự: