Như vậy là sau 3 năm bỏ trống vị trí này, cuối cùng Uber cũng đã tuyển vị trí Giám đốc tài chính cho công ty. Đây là một điều không phải là cần thiết nữa mà là bắt buộc bởi họ cần phải IPO trong năm tới. Một Giám đốc tài chính ngay lúc này đang là rất quan trọng bởi Uber vẫn đang lỗ và còn quá nhiều lỗ hổng tài chính bên trong startup giá trị nhất thế giới.

Uber mới đây thông báo bổ nhiệm Nelson Chai là Giám đốc tài chính (CFO) của công ty. Một bước đi khá quan trọng trong việc chuẩn bị IPO. Việc “đốt tiền” đang khiến cho Uber có phần “hỗn loạn”, chính vì lý do đó khiến họ cần phải thắt chặt tài chính để đảm bảo mọi thứ tốt nhất khi IPO. Uber hiện tại đang được định giá 60 tỷ USD và startup lớn nhất thế giới sau khi Xiaomi IPO.

Uber có giám đốc tài chính
Uber có giám đốc tài chính

Quay trở lại với Nelson Chai, đây là một tài năng rất giỏi và từng đảm nhiệm vai trò lãnh đạo của các tập đoàn lớn như Warranty, Merrill Lynch hay NYSE Euronext. Với những kinh nghiệm đó, Uber tin tưởng ông có thể đảm nhiệm tốt nhất vị trí mà Uber đã bỏ trống trong suốt 3 năm kể từ 2015. “Tôi vui mừng chào đón một người có kinh nghiệm và thận trọng như Nelson. Ông ấy sẽ là đối tác tốt đối với tôi và toàn bộ đội ngũ quản lý hướng tới việc công ty sẽ trở thành công ty đại chúng” – Uber phát biểu như vậy.

Giám đốc tài chính là cần thiết trước khi IPO
Giám đốc tài chính là cần thiết trước khi IPO

Dưới đây là toàn văn thông báo bổ nhiệm của Uber dành cho Nelson Chai dưới vai trò giám đốc tài chính:

Ngày hôm nay Uber xin chào mừng ông Nelson J. Chai đảm nhận vị trí Giám đốc tài chính của công ty.

Nelson sẽ mang hơn kinh nghiệm suốt hơn 1 thập kỷ trong những vị trí lãnh đạo cấp cao tại một trong những công ty dịch vụ tài chính bảo hiểm đại chúng hàng đầu thế giới hỗ trợ Uber. Ông ấy cũng từng là CEO của công ty Warranty có trụ sở tại Chicago.

Ông cũng có 5 năm sự nghiệp tại CIT Group trên cương vị chủ tịch. Trước đó, ông là CFO của Merrill Lynch; NYSE Euronext – công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York và Archipelago Holdings – sàn giao dịch cổ phiếu điện tử đầu tiên tại Mỹ.

“Tôi rất vui mừng chào đón một người có kinh nghiệm và thận trọng như Nelson. Ông ấy sẽ là đối tác tuyệt vời với tôi và toàn bộ đội ngũ quản lý trong bối cảnh chúng tôi đang hướng tới mục tiêu trở thành công ty đại chúng”, CEO Dara Khosrowshahi nói.

“Uber là một trong những công ty công nghệ thú vị và mẫu mực bậc nhất thế giới và tôi rất vinh dự tham gia vào công ty trên cương vị CFO. Tôi đang tìm cách làm việc với Dara và đội ngũ ở trong công ty để giúp công ty tăng trưởng mạnh mẽ”.

Nelson có bằng cử nhân kinh tế tại Đại học Pennsylvania và bằng Thạc sỹ tại trường Kinh doanh Harvard”.

Chủ đề tương tự: