Mới đây, một khảo sát đã tiết lộ tại sao người dùng lại muốn chuyển từ iOS sang Android và ngược lại từ Android sang iOS. Nghiên cứu muốn tìm ra lý do chính mà người dùng muốn thay đổi nền tảng và lý do chính nào khiến họ phải làm vậy. Việc thay đổi nền tảng giữa iOS và Android không thực sự dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ, bởi 2 hệ điều hành này về cơ bản giống nhau nhưng trải nghiệm khác nhau và có có thể ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như công việc.

ios vs android

Chúng ta luôn cố gắng hỏi rằng người dùng muốn chuyển từ hệ điều hành nào sang hệ điều hành nào và tại sao lại như vậy? Câu hỏi này rất khó trả lời bởi nó bị ảnh hưởng rất nhiều từ tình yêu của người dùng dành cho hệ điều hành đó. Mới đây, trang PCMag thực hiện một cuộc khảo sát trong 3 ngày giữa tháng 8/2018 trên 2.500 khách hàng Mỹ. Dưới đây là các con số từ khảo sát này.

Nghiên cứu này đã đưa ra những lý do chính khiến người dùng phải chuyển từ Android sang iOS và ngược lại. Những lý do chính bao gồm như: trải nghiệm người dùng tốt hơn (Better user experience), tính năng tốt hơn như camera hay thiết kế (Better features), giá tốt hơn (Better prices), nhiều ứng dụng hơn (More apps), dịch vụ khách hàng tốt hơn (Better customer service), phần mềm cập nhật nhanh hơn (Faster software updates) và các lý do khác. Trong đó, các con số có phần không chênh lệch nhiều trừ 2 yếu tố, người dùng iOS muốn chuyển sang dùng Android bởi mức giá sẽ tốt hơn, 29% lựa chọn lý do này, trong khi đó người dùng chuyển từ Android sang iOS vì lý do muốn trải nghiệm tốt hơn khi chiếm tới 47%.

ios vs android

Đây là một trong những số liệu có phần chính xác nhất trong việc trả lời câu hỏi các lý do tại sao người dùng thường chuyển sang qua lại iOS và Android. Các sản phẩm của Apple từ phụ kiện cho đến các iDeves đều có giá rất cao và nó khiến cho người dùng không đủ khả năng để mua, chính vì lý do này nhiều người dần cho rằng Apple “hút máu” và muốn chuyển sang dùng Android. Còn đối với Android thì trải nghiệm người dùng không thể nào sánh với iOS bởi Apple được xem là một bậc thầy của “Trải nghiệm người dùng”. Đó là hai điểm khác biệt nhất giữa 2 hệ điều hành . Còn bạn thì sao, bạn chuyển sang iOS hoặc Android vì lý do gì, bạn nghĩ gì về kết quả này.

Tham khảo PCMag

Chủ đề tương tự: