iOS 12 – phiên bản iOS mới nhất của Apple được ra mắt trong sự kiện WWDC 2018 mới đấy đã bị Jailbreak mặc dù chỉ đang ở phiên bản thử nghiệm đầu tiên.

Cụ thể hơn về vấn đề này, Liang Chen – một thành viên thuộc nhóm chuyên viên bảo mật phòng thí nghiệm Keen Security Lab của Tencent đã thực hiện jailbreak thành công iOS 12 trên iPhone X. Đoạn phim về việc Jailbreak iOS 12 đã được đăng tải trên mạng xã hội Twitter vào mấy ngày gần đây. Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng Jailbreak vì iPhone hiện nay đang dần khó Jailbreak hơn rất nhiều so với  những năm về trước.

Tweet về việc Jailbreak iOS 12 beta 1 mà Liang Chen chia sẻ trên Twitter

Bên cạnh đó, theo những chia sẻ của Liang Chen thì công cụ dùng để Jailbreak chiếc iPhone X chạy iOS 12 được anh và những đồng nghiệp làm việc tại nhóm bảo mật Keen Lab thuộc Tencent, Cydia cũng được cài sẵn lên trên máy sau khi quá trình Jailbreak được thực hiện thành công. Mặc dù vậy, theo những gì mọi người đều biết, Tencent có thể sẽ thông báo lỗi bảo mật này cho chính Apple để Apple khắc phục vấn đề này, họ có thể sẽ không công bố công cụ này đến mọi người.

Xem thêm: Top 7 ứng dụng có thể bị Apple “khai tử” sau WWDC 2018