iPhone được Apple tạo ra bởi bao nhiêu kim loại? Đây có lẽ là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc. Gã khổng lồ xứ Cupertino sử dụng rất nhiều kim loại cho chiếc iPhone của mình từ nhôm, titan, sắt, các loại đất hiếm và đến cả vàng. Nhôm có thể được xem là kim loại được sử dụng nhiều nhất bởi iPhone đã nhiều năm dùng thiết kế nhôm nguyên khối.

Motherboard đã có những nghiên cứu thực tiễn cho câu hỏi này và câu trả lời được đưa ra không lâu sau khi họ nghiên cứu. Cụ thể nhôm chiếm tới 24% khối lượng, sắt là 14%, đồng chiếm 6% và coban chiếm 5% khối lượng của chiếc iPhone. Bên cạnh đó, Apple còn dùng cả những loại đất hiếm như yttrium và europium để tạo nên iPhone, những đất hiếm này được Apple dùng để tạo ra pin, tạo màu sắc trên màn hình và thậm chí làm cả chế độ run cho chiếc smartphone.

iPhone được Apple tạo ra bởi bao nhiêu kim loại?
iPhone được Apple tạo ra bởi bao nhiêu kim loại?

Nhưng một vấn đề xảy ra, những kim loại này được khai thác có thể gây ra những vấn đề tiêu cực đến môi trường. Chi tiết hơn như những chất phóng xạ có thể gây ung thư, ô nhiễm nguồn nước, tàn phá rừng,… Những tác nhân này sẽ xảy ra nếu như những kim loại này được khai thác quá nhiều và không có những biện pháp phòng ngừa.

Apple trong nhiều năm trở lại đây cũng đã quan tâm nhiều đến môi trường. Họ thậm chí còn tạo ra cả một con robot chuyên cho việc tháo iPhone để sử dụng lại những kim loại này, điều này giúp cho việc khai thác giảm đi góp phần bảo vệ môi trường. Khi những doanh nghiệp đã quá lớn mạnh, họ dần nghĩ về môi trường và các vấn đề xã hội nhiều hơn, một phần vì họ muốn bảo vệ môi trường và giảm ảnh hưởng, một phần vì họ muốn tồn tại mãi mãi.

Chủ đề tương tự: