Theo Counterpoint Research, chiếc smartphone ra mắt từ tháng 9/2017 là iPhone 8 đã vượt qua cả iPhone X và Galaxy S9/S9+ để trở thành mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới. Đây là một điều bất ngờ bởi chiếc smartphone của Apple này đã ra mắt và mở bán từ tận tháng 9 năm ngoái, tức gần 1 năm. Điều này cho thấy mọi người vẫn còn đang rất yêu chuộng mẫu iPhone dùng cảm biến vân tay thay vì FaceID.

Cuộc chạy đua của các smartphone hàng đầu thế giới
Cuộc chạy đua của các smartphone hàng đầu thế giới

Cụ thể theo những số liệu từ Counterpoint Research, iPhone 8 chiếm 2,4% thị phần smartphone toàn cầu và xếp sau là Galaxy S9+ cũng với 2,4% thị phần. Chiếc smartphone cao cấp nhất của “Táo khuyết” là iPhone chỉ chiếm 2,3% thị phần và theo sau là Xiaomi Redmi 5A với 2,2% thị phần. Galaxy S9 từng có lúc là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới vào tháng 4/2018 sau khi nó được mở bán, tuy nhiên Apple vẫn biết cách đưa chiếc smartphone gần 1 năm tuổi của mình vượt qua flagship của đối thủ lớn nhất là Samsung.

Apple đã mở ra rất nhiều chiến dịch quảng cáo để giúp cho iPhone có thể được nhiều dùng lựa chọn, một trong số đó nổi bật nhất là chiến dịch “How to shoot on iPhone” ngay trong World Cup 2018. iPhone đã có một doanh số khá bất ngờ tại châu Âu và tại châu Mỹ thì vẫn tăng đều đặn do những chính sách hỗ trợ trả sau của nhà mạng.

Số liệu từ Counterpoint Research
Số liệu từ Counterpoint Research

Xiaomi – một trong công ty smartphone đang rất nổi bật trong thế giới công nghệ cũng cho thấy khả năng. Redmi 5A của hãng này đang đứng ở vi trí thứ 4 nhưng chỉ thua iPhone X 0,1%. Một đại diện của Counterpoint Research cho biết “Xiaomi có đà tăng trưởng mạnh mẽ và thuận lợi trên thị trường nội địa, đồng thời hãng cũng đang thể hiện rất tốt tại thị trường Ấn Độ. Đóng góp lớn cho Xiaomi là sự thành công của hai model Redmi 5A và Redmi 5 Plus. Công ty đã thành công trong việc thâm nhập vào mọi phân khúc từ giá rẻ tới cao cấp ở thị trường Trung Quốc. Chúng tôi kỳ vọng Xiaomi Mi 8 sẽ tiếp tục là model smartphone bán chạy nhất trong vài tháng tới”

Với việc bám đuổi nhau sát sao và khoảng cách chênh lệch chỉ 0.1% thị phần smartphone toàn cầu, có thể trong vài tháng sắp tới thì thứ hạng có thể thay đổi và bị ảnh hưởng bởi Galaxy Note 9 sắp ra mắt và iPhone mới vào tháng 9 năm nay. Chúng ta cùng chờ xem Apple, Samsung và cả Xiaomi sẽ mang những gì đến với mọi người.

Chủ đề tương tự: